Dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước từ 24/5-1/6: Mưa chủ yếu về đêm và sáng

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ ba, 24/05/2022 14:26 (GMT +7)
Dự báo từ 24/5– 1/6/2022, cả nước đều có mưa. Ở, Bắc Bộ có mưa to đến rất to tâp trung vào đêm và sáng. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông.
Hashtag #Dự báo thời tiết #NEWS #Nóng trên MXH

Theo thông tin từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay nhiều khu vực miền Bắc đang nhiều nơi có mưa do bị ảnh hưởng của rìa phía Bắc rãnh áp thấp. Theo phân tích, rãnh áp thấp xu hướng nâng trục lên phía Bắc đi qua khu vực Nam đồng bằng và Bắc Trung Bộ, kết hợp với hội tụ gió trên mực 5000m hoạt động mạnh dần lên. Do đó, trong khoảng trong 24 giờ tới, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. 

Miền Trung và Nam Trung Bộ cũng sẽ có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, có nơi mưa to. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông vào chiều và đêm, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước từ 23/5-1/6 - Ảnh minh họa
Dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước từ 23/5-1/6 - Ảnh minh họa

>>> Xem thêm: Từ 15h ngày 23/5, giá xăng lập kỷ lục mới, RON 95 lên tới 30.650 đồng/ lit

Về tình hình thời tiết các tỉnh miền Bắc từ đêm 24/5 đến ngày 1/6, cơ quan khí tượng cho biết, từ ngày 24-25/5 rãnh thấp vẫn có trục duy trì ở khu vực Nam đồng bằng và Bắc Trung Bộ. Trên cao, vùng hội tụ gió lên đến mực 5000m vẫn tiếp tục duy trì và hoạt động mạnh trên khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của những tác động trên, nên các tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm 24/5 vẫn có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Từ ngày 26-27/5, hoạt động của vùng hội tụ gió này suy yếu dần và gió Tây Nam ở khu vực phía Nam có cường độ ít thay đổi nên khu vực này vài nơi vẫn có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhìn chung trong khoảng thời gian từ 24/5 đến 1/5, Bắc Bộ sẽ có mưa chủ yếu về đêm và sáng.

Riêng tại các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Bắc Giang, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An... cơ quan khí tượng cảnh báo trong thời gian này cần hết sức chú ý vì có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng ở vùng trũng.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước từ 24/5-1/6: Mưa chủ yếu về đêm và sáng - Ảnh 2

Khu vực Trung và Nam Trung Bộ từ ngày (24/5– 1/6/2022) trời cũng có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, có nơi mưa to.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 23-1/6, dự báo trời nhiều nơi có mưa dông, trong đó mưa chủ yếu tập trung về chiều và tối, cục bộ có mưa to. Trong cơn dông người dân cần phải đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Miền Bắc đón đợt mưa lớn diện rộng sau đợt lạnh bất thường Từ đêm 19/5 các tỉnh miền Bắc sẽ đón đợt mưa lớn, có thể kéo dài hết tháng 5 Thời tiết miền Bắc hửng nắng nhẹ trước khi đón đợt mưa lớn
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp