Dự báo thời tiết 16/10, mưa trên khắp cả nước, miền Bắc trời lạnh

Dự báo thời tiết 16/10, mưa trên khắp cả nước, miền Bắc trời lạnh

Các tỉnh miền Bắc trong đó có thủ đô Hà Nội hôm nay tiếp tục hình thái thời tiết mưa lạnh, với nền nhiệt thấp nhất dưới 20 độ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo hôm nay ngày 16/10, cả 3 miền đều có mưa rào và dông vài nơi, các tỉnh miền Trung từ Hà Tĩnh đến Quảng Bình có mưa rất dữ dội. 

Dự báo thủ đô Hà Nội và các tỉnh khu vực miền Bắc tiếp tục hình thái thời tiết mưa lạnh, với nền nhiệt thấp nhất dưới 20 độ.

Dự báo thời tiết 16/10, mưa trên khắp cả nước, miền Bắc trời lạnh - Ảnh 1
Dự báo thời tiết 16/10, mưa trên khắp cả nước, miền Bắc trời lạnh.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 16/10:

Phía Tây Bắc Bộ trời nhiều mây, đêm và sáng mưa rào và rải rác có dông; riêng khu vực Nam Sơn La và Hòa Bình, Yên Bái có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nền nhiệt dao động từ 19-27 độ.

Phía Đông Bắc Bộ hôm nay đêm và sáng mưa rào và dông rải rác,riêng khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Phú Thọ, Vĩnh Phúc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, gió Đông Bắc cấp 2-3, nền nhiệt dao động từ 18- 28 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế trời nhiều mây, có mưa to đến rất to đặc biệt Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa đặc biệt to. Nhiệt độ từ 20 đến 26 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuậ thời tiết hôm nay có mưa to đến rất to, gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3. Nhiệt độ dao động từ 23-31 độ.

Các tỉnh Tây Nguyên trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, từ chiều tối mai có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ; cao nhất 26-29 độ.

Khu vực Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ dao động từ 23 đến 30 độ.

Khu vực Hà Nội đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió Đông Bắc cấp 2-3 trời lạnh, nhiệt độ từ 19 đến 27 độ.