Dự đoán Polygon chạm mốc 10 USD/MATIC có thể thành sự thực?

Anh Tú Đăng lúc: Thứ ba, 11/01/2022 16:57 (GMT +7)
Nhà giao dịch nổi tiếng Lark Davis dự đoán Polygon sẽ tăng phi mã trong năm 2022, thế nhưng liệu điều này có thể trở thành sự thực?

Như đã biết thời điểm hiện tại, thị trường tiền mã hóa đang lao dốc. Theo sự giảm giá của Bitcoin, hàng loạt Altcoin cũng bị ảnh hưởng theo và Polygon cũng chẳng phải ngoại lệ. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia, họ vẫn rất lạc quan vào tương lai của Polygon.

Thậm chí, nhà giao dịch nổi tiếng Lark Davis còn đưa ra dự đoán rằng đồng tiền này có thể chạm ngưỡng 10 USD/MATIC bất chấp tương lai ra sao. Cơ sở cho nhận định này, đó là việc chi phí giao dịch trên mạng lưới của Polygon rất rẻ: "Hệ sinh thái chi phí thấp của Polygon sẽ có ảnh hưởng cực kỳ lớn đối với hành vi của người dùng".

Chi phí giao dịch trên mạng lưới Polygon rẻ hơn nhiều so với Ethereum
Chi phí giao dịch trên mạng lưới Polygon rẻ hơn nhiều so với Ethereum

Nếu bạn chưa biết, mức phí giao dịch trung bình của Polygon hiện chỉ là 0.028 USD, thấp hơn rất nhiều so với con số 21 USD/giao dịch của Ethereum.

Một cơ sở khác để chúng ta tin Polygon sẽ có một tương lai rộng mở, đó là sự gia tăng số lượng người dùng duy nhất (unique user) trong khoảng thời gian tính từ tháng cuối tháng 12 năm ngoái, theo dữ liệu từ Dune Analytics. 

Ngoài Lark Davis, một KOL khác trong làng tiền mã hóa là nhà phân tích Spencer Noon cũng đã công khai ủng hộ Polygon. Theo Spencer Noon, chính Polygon chứ không phải Solana mới là đồng tiền sẽ chiếm lấy vị trí nền tảng hợp đồng thông minh số 2 thế giới:

Liệu Polygon có thể tăng giá phi mã trong năm 2022?
Liệu Polygon có thể tăng giá phi mã trong năm 2022?

"Cá nhân mình, tôi cho rằng Solana đang tạo ra được sức hút lớn hơn trong thị trường Web 3.0 vì sự hiệu quả trong khâu marketing. Tuy nhiên, thực tế thì Solana chỉ sở hữu 180.000 DAU cùng 200-300 team phát triển hoạt động, trong khi những con số tương tự của Polygon lên tới 270.000 và 2000-3000."

Dựa vào những phân tích nói trên, chúng ta hoàn toàn có lý do để cũng cảm thấy lạc quan như Lark Davis hay Spencer Noon. Tuy nhiên nên nhớ rằng thị trường tiền mã hóa luôn tồn tại rất nhiều biến số, và liệu Polygon có thể cán mốc 10 USD/MATIC - tức cao gấp gần 5 lần con số 2.15 USD/MATIC ở thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn cần phải chờ thời gian trả lời.

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp