Sự khác biệt giữa Eau de Toilette và Eau de Parfum

Sự khác biệt giữa Eau de Toilette và Eau de Parfum

Eau de Toilette và Eau de Parfum là hai loại nước hoa phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam. Điểm khác biệt giữa chúng là gì?

Sự kiện: Nước hoa

Việc phân loại một chai nước hoa sẽ được quyết định bởi phần trăm của lượng tinh dầu chứa trong đó. Một số loại nước hoa phổ biến gồm Eau Fraiche chứa nồng độ tinh dầu thấp nhất, Eau de Cologne chứa 2-4% lượng tinh dầu, Eau de Toilette 5-10% tinh dầu, Eau de Parfum chứa 10-20% tinh dầu, Extrait de Parfum chứa 20-40% tinh dầu.

Hiện nay, hai loại nước hoa phổ biến nhất là Eau de Toilette và Eau de Parfum. Gần như dòng nước hoa nào khi ra mắt cũng có hai loại nước hoa này. Vậy thì bạn nên chọn loại nào?

1. Nước hoa Eau de Toilette

Nước hoa Eau de Toilette phù hợp sử dụng hàng ngày đặc biệt vào những ngày thời tiết nóng ẩm. Do nồng độ tinh dầu ít, loại nước hoa này sẽ không gây cảm giác nhức mũi. Tuy nhiên, mức độ lưu hương của sản phẩm khá ngắn và bạn phải dặm lại sau thời gian.

Sự khác biệt giữa Eau de Toilette và Eau de Parfum  - Ảnh 1
Nước hoa Eau de Toilette sẽ có mùi hương rất nhẹ nhàng và bạn sẽ phải xịt lại thường xuyên trong ngày.

2. Nước hoa Eau de Parfum

Nước hoa Eau de Parfum có mùi hương mạnh mẽ và khả năng lưu hương cực kỳ lâu, có thể kéo dài cả ngày và thậm chí còn thoang thoảng hương thơm khi bạn đi ngủ vào ban đêm.

Sự khác biệt giữa Eau de Toilette và Eau de Parfum  - Ảnh 5
Nước hoa Eau de Parfum sẽ có khả năng bám hương cả ngày dài thậm chí đến cả buổi tối.

3. Chọn Eau de Toilette hay Eau de Parfum?

Như đã phân tích, hai loại nước hoa này có sự khác biệt về hàm lượng tinh dầu, dẫn đến sự khác biệt về cường độ hương thơm: Mạnh hơn, nhẹ hơn; Đặc hơn, loãng hơn; Giữ mùi lâu, giữ mùi kém...

Vậy cuối cùng, bạn nên chọn loại nước hoa nào? Thực ra, điều này phụ thuộc vào "gu" của bạn. Vì bản chất, không có sự lựa chọn hoàn hảo, chỉ có niềm yêu thích tối đa.

Nếu bạn ưa thích những hương hoa nhẹ dịu, mùi hoa quả thanh mát thì Eau de Toilette là sự lựa chọn hoàn hảo.

Nếu bạn là người đam mê những nốt hương nặng như gỗ hay hoắc hương và khao khát việc mình trở thành tâm điểm giữa đám đông bằng cách khoác lên mình những mùi hương nồng nàn thì nên lựa chọn Eau de Parfum.

Sự khác biệt giữa Eau de Toilette và Eau de Parfum  - Ảnh 3
Nước hoa Eau de Toilette sẽ phù hợp với những người yêu thích mùi hương nhẹ nhàng còn Eau de Parfum sẽ thích hợp với các mùi hương nồng nàn hơn.
Chia sẻ facebook Copy URL
Bánh bèo bồng bềnh