Eric Trump: Cha tôi mất cả gia tài trong chiến dịch tranh cử tổng thống

Eric Trump: Cha tôi mất cả gia tài trong chiến dịch tranh cử tổng thống

Con trai Tổng thống Trump đã lên tiếng bảo vệ cha mình trước những cáo buộc của tờ New York Times về việc thiên vị trong nhiệm kì cầm quyền.

"Cha tôi đã mất cả khối tài sản khi tranh cử vào Nhà Trắng. Nhưng ông ấy chẳng quan tâm. Ông ấy muốn thực hiện những điều đúng đắn. Thứ mà cha tôi cần chính là công việc Tổng thống này", Eric Trump – người con trai thứ ba của ông Donal Trump nói trong một chương trình truyền hình của đài ABC News.

Đồng thời, con trai Donald Trump cũng khẳng định người cha Tổng thống của anh không được hưởng bất kì lợi ích nào từ các tổ chức cho các chiến dịch tranh cử của mình.

Lời phát biểu của Eric Trump được đưa ra 1 ngày sau khi New York Times có bài viết cho rằng ông Trump đã lợi dụng thời gian cầm quyền để mang về các lợi ích cho khách sạn và khu nghỉ dưỡng của gia đình. Eric Trump khẳng định cha mình luôn minh bạch về hồ sơ tài chính. đây chỉ là tin giả và là chiêu trò nhằm hạ gục danh tiếng của ông Trump: "Chúng tôi là một công ty dịch vụ. Có tới hàng chục triệu người sử dụng các cơ sở của chúng tôi mỗi năm”.

Eric Trump: 'Cha tôi mất cả gia tài trong chiến dịch tranh cử tổng thống' - Ảnh 1
Eric Trump là người con luôn hỗ trợ đắc lực cho các hoạt động tranh cử của ông Donal Trump.

Sau bài viết của New York Times, Tổng thống Trump tuyên bố ông đã đóng hàng triệu USD tiền thuế, tuy nhiên, ông từ chối tiết lộ bản khai thuế của mình - điều mà các Tổng thống và ứng viên tổng thống khác vẫn làm trong nhiều thập kỷ.

Con trai của Tổng thống Mỹ cũng nói về tình hình tài chính của ứng viên Dân chủ Joe Biden: "Hãy lên Google và tìm nhà của Biden. Nói cho tôi biết liệu bạn có tin một người làm cho chính phủ suốt 47 năm lại có thể sở hữu được biệt thự ven sông ở Wilmington, Delaware hay không?".

Eric Trump được biết tới là người luôn hỗ trợ tích cực cha trong các hoạt động tranh cử Tổng thống. Anh từng cáo buộc đảng Dân chủ tìm cách lợi dụng Covid-19 để hạ bệ cha mình và chia sẻ video cho rằng cựu Phó tổng thống Joe Biden dùng máy nhắc chữ.

Chia sẻ facebook Lệ Nguyễn