Hà Nội ghi nhận thêm 1 ca nhiễm Covid-19, liên quan ổ dịch tại Hải Dương

Hà Nội ghi nhận thêm 1 ca nhiễm Covid-19, liên quan ổ dịch tại Hải Dương
Sở Y tế Hà Nội cho biết trên địa bàn có thêm 1 ca dương tính với Covid từng đi dự đám cưới ở Chí Linh, Hải Dương.
Sự kiện: Covid ở Hà Nội

Báo Tuổi Trẻ Online đưa tin, sáng nay 30/1, Sở Y tế Hà Nội xác nhận thêm 1 bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên địa bàn. Vị đại diện cho biết bệnh nhân là nam giới, đã đã dự đám cưới ở Kinh Môn, Hải Dương và có tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 tại Hải Dương.

Đến ngày 17/1, bệnh nhân quay trở lại Hà Nội, những ngày gần đây xuất hiện các dấu hiệu như ho, sốt. Sau khi được xét nghiệm tại CDC Hà Nội thì cho kết quả dương tính với Covid-19.

Hiện bệnh nhân đã được chuyển đi cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương. Qua truy vết, bước đầu, Sở Y tế Hà Nội xác định có 29 người tiếp xúc gần diện F1, nhưng khả năng có thể còn có thêm. 29 người này cũng đã nhanh chóng được đưa đi cách ly tập trung.

Hải Dương cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1

Sáng sớm 30/1, trường tiểu học nơi con của bệnh nhân đang theo học (lớp 3) cũng đã phát thông báo khẩn, tất cả học sinh của lớp và giáo viên chủ nhiệm là F2, cán bộ giáo viên, học sinh toàn trường là F3. Cả lớp 3 nơi con bệnh nhân học đã được hướng dẫn tự cách ly tại nhà.

Được biết, đây là ca nhiễm Covid-19 thứ 3 của Hà Nội trong đợt dịch này, sau nam sinh quê Hải Dương đang trọ tại quận Cầu Giấy và người phụ nữ sống tại quận Hoàng Mai liên quan bệnh nhân 1553.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần