Facebook đã quyết định bỏ nút Like

Thu Trần Đăng lúc: Thứ sáu, 08/01/2021 13:44 (GMT +7)
Facebook vừa đưa ra thông báo sẽ bỏ nút Like, tuy nhiên chỉ là nút Like trên các trang fanpage nên người dùng không cần quá lo lắng.

TechCrunch đưa tin, vào ngày 6/1/2021, mạng xã hội Facebook đã thông báo đang loại bỏ nút "Like" (Thích) trên tất cả các trang fanpage.

Động thái này của Facebook được cho là có mục đích tinh giản giao diện và các công cụ liên kết với tài khoản Facebook của doanh nghiệp, tổ chức cũng như những trang fanpage của người nổi tiếng. Như vậy, theo thiết kế mới của trang sẽ không có nút Like mà chỉ có một lựa chọn duy nhất là nhấn "Theo dõi" để xem các bài đăng của trang trong News Feed.

Facebook đã quyết định bỏ nút Like  - Ảnh 1

Facebook tin rằng với việc loại bỏ nút "Like", chất lượng nội dung trên các fanpage sẽ được cải thiện đáng kể, do chủ fanpage sẽ chỉ tập trung vào việc thu hút người lượng người theo dõi.

Theo tìm hiểu, từ tháng 7/2020, Facebook cũng đã  tiến hành thử nghiệm thiết kế theo giao diện mới này trên một số lượng Fanpage nhất định. Trong đó bao gồm các trang của những nhân vật nổi tiếng, các tác giả sách, hãng tin… Ngay tại thời điểm đó, Facebook cho rằng thay sự thay đổi này sẽ giúp người dùng sử dụng Fanpage dễ dàng, đơn giản hơn cũng như tốt hơn cho người quản lý (admin) lẫn khách ghé thăm.

Facebook đã quyết định bỏ nút Like  - Ảnh 2

Với giao diện mới, người dùng có thể vào Fanpage và xem những thông tin quan trọng như tiểu sử, bài đăng mà không bị các nút tương tác làm phiền như trước. Với bước đi này, Facebook được cho là ngày càng giống với Instagram.

Theo Facebook, rất nhiều trang fanpage có lượng theo dõi ảo khi nhiều người “thích” các trang khác nhau nhưng sau đó lại bỏ theo dõi. Tuy nhiên, con số quan trọng nhất chính lại là số lượt Follow, vì nó cho biết chính xác có bao nhiêu người thực sự quan tâm và nhận cập nhật thông tin về trang đó trên bảng tin của mình.

Ngoài ra, giao diện mới này của fanpage cũng cung cấp thêm khả năng quản lý thuận tiện hơn khi cấp quyền cho từng thành viên trong ban quản trị Fanpage thông qua “Edit Access”.

Facebook đã quyết định bỏ nút Like  - Ảnh 3

 

Đỗ Thị Hà, Tiểu Vy và Lương Thùy Linh chiếm spotlight thảm đỏ, ai là người xuất sắc hơn? Vợ cũ Hoàng Anh livestream tố chồng không ngủ chung từ khi qua Mỹ Những khoảnh khắc ngọt ngào của Kim Kardashian và Kanye West
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp