Filip Nguyễn từ bỏ giấc mơ tuyển Việt Nam để khoác áo tuyển CH Czech

 Filip Nguyễn từ bỏ giấc mơ tuyển Việt Nam để khoác áo tuyển CH Czech

Filip Nguyễn quyết định khoác áo đội tuyển CH Czech, đồng nghĩa khép lại cơ hội trở thành thủ môn của đội tuyển Việt Nam.

Sau 1 ngày suy nghĩ, Filip Nguyễn - thủ môn người Czech gốc Việt - quyết định gia nhập đội tuyển CH Czech, đồng nghĩa anh không còn cơ hội tham gia tuyển Việt Nam.

Anh chia sẻ lý do mình từ chối tuyển Việt Nam vì đã đệ đơn xin nhập quốc tịch Việt Nam 3 năm nhưng vẫn chưa được. Vì vậy, không thể chờ đợi thêm nữa, anh quyết định gia nhập tuyển CH Czech, tranh tài ở UEFA Nations League.

Trong mùa giải vừa qua, Filip Nguyễn được xem là thủ môn xuất sắc nhất giải quốc nội Czech.

 Filip Nguyễn quyết định khoác áo tuyển CH Czech  - Ảnh 1
Filip Nguyễn - thủ môn người Czech gốc Việt.

Như vậy, kể cả tương lai có quốc tịch Việt anh cũng không thể tham gia tuyển Việt Nam bởi theo quy định của FIFA, nếu một cầu thủ thi đấu cho một đội tuyển quốc gia trong giải đấu chính thức sẽ không có cơ hội khoác áo đội tuyển quốc gia khác.

Rất đông người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã gửi lời chúc mừng Filip Nguyễn với cơ hội này. Tuy vậy, không ít người tiếc nuối bởi cầu thủ tài năng này đã không thể tham gia tuyển nước nhà.

Bố của Filip Nguyễn chia sẻ, ông ủng hộ quyết định của anh và cũng nói rằng trong tương lai gần rất khó để Filip Nguyễn trở thành cầu thủ cống hiến cho đội tuyển quốc gia Việt Nam.