Cách chọn gạch ốp lát để đảm bảo an toàn, tăng tính thẩm mỹ cho phòng tắm?

Cách chọn gạch ốp lát để đảm bảo an toàn, tăng tính thẩm mỹ cho phòng tắm?
Chọn gạch ốp lát đúng không chỉ góp phần tăng tính thẩm mỹ cho phòng tắm mà còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong môi trường ẩm ướt, dễ trơn trượt.

Chọn gạch ốp lát là một trong những yếu tố quan trọng khi thiết kế nội thất phòng tắm. Nó không chỉ góp phần tăng tính thẩm mỹ cho không gian thư giãn mà còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong môi trường ẩm ướt, dễ trơn trượt. Chuyên mục Nhà Hay có một vài lưu ý để bạn có thể chọn được loại gạch ốp lát phù hợp nhất cho phòng tắm gia đình:

Gạch ốp lát: Chọn thế nào để đảm bảo an toàn và tăng tính thẩm mỹ cho phòng tắm? - Ảnh 1
Gạch ốp lát là một trong những yếu tố quan trọng khi thiết kế nội thất phòng tắm.

1. Ưu tiên gạch kích thước lớn

Trên thực tế, gạch ốp lát có kích thước lớn thì sẽ có ít đường ron (kẽ gạch), giúp cho việc vệ sinh, chùi rửa phòng tắm đơn giản và nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, những căn phòng có diện tích nhỏ cũng nên ưu tiên kiểu gạch kích thước lớn để tạo cảm giác rộng rãi hơn so với diện tích thật. 

Gạch ốp lát: Chọn thế nào để đảm bảo an toàn và tăng tính thẩm mỹ cho phòng tắm? - Ảnh 2
Gạch ốp lát có kích thước lớn thì sẽ có ít đường ron (kẽ gạch), giúp cho việc vệ sinh, chùi rửa phòng tắm đơn giản và nhanh chóng.

2. Lựa chọn phương thức ốp lát

Gạch ốp lát theo chiều ngang sẽ tạo cảm giác phòng tắm nhỏ được "nới rộng" ra, còn gạch ốp lát theo chiều dọc sẽ mang lại hiệu ứng "kéo cao" trần nhà. Tùy vào nhu cầu và thực trạng của phòng tắm mà bạn có thể lựa chọn phương thức ốp lát sao cho phù hợp và đáp ứng tính thẩm mỹ nhất.

» Xem thêm: Ốp gạch thẻ theo chiều dọc, cách nâng chiều cao, tăng thẩm mĩ cho phòng tắm

Gạch ốp lát: Chọn thế nào để đảm bảo an toàn và tăng tính thẩm mỹ cho phòng tắm? - Ảnh 4
Gạch ốp lát theo chiều dọc sẽ mang lại hiệu ứng "kéo cao" trần nhà.

3. Vật liệu gạch chống trơn trượt

Nếu sàn phòng tắm không có khả năng chống trơn trượt thì sẽ gây ra những tai nạn đáng tiếc. Đặc biệt vào mùa Thu - Đông, độ ẩm tăng cao dẫn đến nước thoát hơi chậm. Tùy vào điều kiện kinh tế, bạn có thể tham khảo những loại gạch có khả năng chống trơn trượt tốt như: Gạch đất nung, gạch Granite nhám, gạch đá tự nhiên, gạch men,... 

» Xem thêm: Tìm hiểu 4 loại gạch lát phòng tắm có khả năng chống trơn trượt

Gạch ốp lát: Chọn thế nào để đảm bảo an toàn và tăng tính thẩm mỹ cho phòng tắm? - Ảnh 3
Những loại gạch có khả năng chống trơn trượt tốt như: Gạch đất nung, gạch Granite nhám, gạch đá tự nhiên, gạch men,... 

4. Màu sắc của gạch ốp lát

Màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến thị giác và tâm trạng của người nhìn. Tùy vào gu thẩm mỹ mà bạn có thể chọn gạch tone màu nóng như đỏ, hồng, vàng, cam,... nhấn nhá để xua đi sự lạnh lẽo vốn có của phòng tắm. Đối với người thích sự tối giản thì chỉ cần những gam màu trắng, xám, be,... tuy nhiên cần có thêm cây xanh trang trí để gạch ốp lát không bị đơn điệu, nhàm chán.

Gạch ốp lát: Chọn thế nào để đảm bảo an toàn và tăng tính thẩm mỹ cho phòng tắm? - Ảnh 5
Tùy vào gu thẩm mỹ mà bạn có thể chọn gạch tone màu nóng như đỏ, vàng, cam,... nhấn nhá để xua đi sự lạnh lẽo vốn có của phòng tắm.
Chia sẻ facebook Copy URL
Thùy Linh