Gia đình Kobe Bryant quyết định dừng hợp đồng với Nike

Gia đình Kobe Bryant quyết định dừng hợp đồng với Nike

Sau hơn một năm ngày Kobe Bryant qua đời, gia đình cố cầu thủ đã quyết định không gia hạn hợp đồng với Nike.

Sự kiện: Sneakers

Hợp đồng giữa Kobe Bryant và hãng thể thao Nike sẽ kết thúc vào tháng 4 này. Vợ ông, người thừa kế sau khi Kobe qua đời, bà Vanessa Bryant đã quyết định không gia hạn hợp đồng với Nike. 

Có nhiều nguồn tin cho rằng, Vanessa không hài lòng về việc Nike giảm số lượng sản xuất những đôi giày và sản phẩm thể thao liên quan tới Kobe kể từ khi anh qua đời vì tai nạn trực thăng hồi đầu năm ngoái. 

Gia đình Kobe Bryant quyết định dừng hợp đồng với Nike - Ảnh 2
Gia đình Kobe Bryant quyết định không gia hạn thêm hợp đồng với thời trang Nike

Hành động này của thương hiệu thể thao nước Mỹ đã khiến giá trị của những sản phẩm cộp mác Kobe bị đẩy lên cao. Vanessa cho rằng điều này sẽ khiến những người hâm mộ cố cầu thủ nhưng không có tài chính dư giả khó lòng mua được. Đáp trả lại Vanessa, Nike cho rằng hành động giảm số lượng sản xuất bởi hãng muốn tri ân tới Kobe. 

Gia đình Kobe Bryant quyết định dừng hợp đồng với Nike - Ảnh 1
Vợ của Kobe Bryant, Vanessa Bryant cho biết bà không hài lòng về việc Nike giảm số lượng sản xuất những sản phẩm thời trang liên quan đến chồng bà. Điều này khiến những khách hàng có tài chính chưa tốt không thể mua được hàng.

Hiện nay, Vanessa đã chính thức dừng hợp đồng với Nike và đang trong quá trình đòi lại bản quyền sở hữu logo Kobe Bryant. Bà dự định sẽ hợp tác với một nhãn hàng khác để sản phẩm gắn tên chồng minh phủ sóng rộng hơn. 

Gia đình Kobe Bryant quyết định dừng hợp đồng với Nike - Ảnh 3
Kobe Bryant đã đồng hàng cùng Nike từ năm 2003

Kobe Bryant là một cầu thủ bóng rổ người Mỹ. Ông khởi đầu sự nghiệp của mình vào năm 1996. Ông hợp tác với Nike vào năm 2003 và đồng hành cũng hãng đến khi qua đời vào tháng 1/2020.

Chia sẻ facebook Bánh bèo bồng bềnh