Cần có bao nhiều tiền để được vào nhóm 1% siêu giàu của Việt Nam?

Cần có bao nhiều tiền để được vào nhóm 1% siêu giàu của Việt Nam?

Hội "1% siêu giàu" là danh từ chung chỉ nhóm 1% những người sở hữu nhiều tài sản tiền của nhất trong tổng dân số của từng quốc gia.

Theo Bloomberg, để gia nhập nhóm siêu giàu - có nơi chỉ cần có thu nhập vài chục nghìn USD/năm đã được đánh giá là người "siêu giàu", nhưng có nhiều nơi lại yêu cầu khối tài sản lên tới hàng triệu USD kèm theo đó là nhiều điều kiện khác.

Và hội được gọi là "1% siêu giàu" chính là để chỉ nhóm 1% những người sở hữu nhiều tài sản, tiền của nhất trong tổng dân số của từng quốc gia.

Ví dụ như ở Monaco - đất nước của giới siêu giàu, thì muốn tham gia vào nhóm này các triệu phú phải sở hữu ít nhất 8 triệu USD. Được biết đây là quốc gia nơi mà du thuyền, máy bay trực thăng, siêu xe như Rolls Royce và Ferrari xuất hiện nhan nhản ngoài đường. Chính vì thế muốn có tên trong danh sách nhóm siêu giàu thì phải sở hữu lượng tài sản cũng khá cao.

Gia nhập nhóm 1% người giàu nhất thế giới cần phải có bao nhiêu tiền? - Ảnh 1
Gia nhập nhóm 1% người giàu nhất thế giới cần phải có bao nhiêu tiền? - Ảnh minh họa

Hay như 2 quốc gia là Thụy Sĩ và Mỹ - đất nước có lượng tài sản cần thiết để gia nhập hội "1% siêu giàu" cao tiếp theo. Thì như báo cáo Wealth 2021 của Knight Frank, những người muốn được lọt top 1% giới siêu giàu ở hai nước này phải sở hữu tối thiểu 5,1 triệu USD và 4,4 triệu USD.

Nhưng ở Singapore, bạn sẽ có tên trong danh sách này khi chỉ sở hữu 2,9 triệu USD.

Ở Trung Quốc, những người có thu nhập trước thuế khoảng 107.000 USD/năm cũng đã lọt top 1% người giàu nhất trong tổng 1,4 tỷ dân.

Còn tại UAE, thu nhập tối thiểu phải hơn 900.000 USD/năm - gấp 12 lần thu nhập ngưỡng siêu giàu tại Ấn Độ, thì mới có tên trong danh sách này.

Còn theo thống kê sơ bộ thì ở các nước phát triển, thu nhập từ 200.000 đến 300.000 USD/năm là đủ giúp bạn lọt top 1%.

Riêng Việt Nam hiện vẫn chưa có thống kê chi tiết để biết khối tài sản của nhóm 1% này là bao nhiêu.

Theo Bloomberg Billionaires Index, trong năm ngoái có 500 người giàu nhất thế giới đã kiếm thêm xấp xỉ 1.800 tỷ USD/năm, trong đó những người giàu nhất thế giới như CEO Tesla Elon Musk và CEO Amazon Jeff Bezos năm ngoái cũng đã có thêm hàng chục tỷ USD

Chia sẻ facebook Thanh Lê