Giá vàng hôm nay 26/4: Giảm nhẹ ngày đầu tuần

Giá vàng hôm nay 26/4: Giảm nhẹ ngày đầu tuần

Giá vàng trong nước tiếp tục giảm theo đà ảnh hưởng của giá vàng thế giới.Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định, vàng sẽ tăng trở lại trong ngắn hạn.

Sự kiện: Giá vàng hôm nay

Sáng ngày 26/4. Giá vàng SJC được công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết trong nước còn 55,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và  55,60 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm nhẹ 50 nghìn đồng chiều mua vào so với phiên trước đó.

Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng trong nước ở mức 55,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,66 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm 50 nghìn đồng chiều mua vào và 100 nghìn đồng chiều bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Trong khi đó, thương hiệu Rồng vàng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá mua vào ở mức 52,23 triệu đồng/lượng và bán ra 52,94 triệu đồng/lượng. Giảm 200 nghìn đồng chiều mua vào và 150 nghìn đồng chiều bán ra.

Giá vàng hôm nay 26/4: Giảm nhẹ ngày đầu tuần - Ảnh 1
Giá vàng hôm nay 26/4: Giảm nhẹ ngày đầu tuần - Ảnh 1

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco là 1777 USD/ounce. Quy đổi giá vàng thế giới theo tỷ giá USD (chưa tính thuế phí) thì giá vàng thế giới tương đương 49,57 triệu đồng/lượng, thấp hơn 6,08 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC bán ra ở cùng thời điểm.

Tâm lý lạc quan trên thị trường vàng đã ảnh hưởng không nhỏ khi giá vàng không thể phá vỡ mốc kỳ vọng 1.800 US/ounce. Song giới đầu tư dự đoán thị trường vàng đang chờ đợi một đợt tăng giá mới.

Tuần này, phố Wall đã tiến hành một cuộc khảo sát giá vàng. Trong đó, 41% chuyên gia được khảo sát đã nêu quan điểm tích cực và trung lập. 18% còn lại dự đoán giá vàng giảm. Một cuộc khảo sát khác với 850 nhà đầu tư nhỏ lẻ thì cho kết quả khác chênh lệch khi có 575 người (68%) nhận định giá vàng thế giới sẽ tăng. 154 người (28%) có ý kiến ngược lại, và 121 người (14%) cho rằng thị trường kim loại quý bình ổn.

Giá vàng hôm nay 26/4: Giảm nhẹ ngày đầu tuần - Ảnh 1
Giá vàng hôm nay 26/4: Giảm nhẹ ngày đầu tuần - Ảnh 2

Sở dĩ thị trường kim loại quý, đại diện là vàng không thể tăng như kỳ vọng bởi sau khi dữ liệu thống kê vào thứ Sáu (23/4) đưa ra đã cho thấy nền kinh tế Mỹ khôi phục mạnh hơn mong đợi. Thị trường nhà đất ở Mỹ đang ở trong một cơn sốt chưa từng thấy trong vòng nhiều năm trở lại đây.

IHS Markit nhận định lĩnh vực dịch vụ và sản xuất của Mỹ đều đang rất lạc quan. Báo cáo chỉ rằng việc nới lỏng các lệnh hạn chế phòng chống COVID-19 và nhu cầu khách hàng mạnh mẽ đã thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Chính những dữ liệu kinh tế khả quan đã ảnh hưởng đến tâm lý các nhà đầu tư, khi họ tỏ ra hào hứng hơn với các loại hình đầu tư mạo hiểm nhưng sinh lời lớn như cổ phiếu hay tiền kỹ thuật số.

Tuy nhiên, giới chuyên môn vẫn nhận định, khả năng lạm phát trong tương lai vẫn còn và vàng vẫn được coi là một hàng rào chống lại lạm phát trong dài hạn.