Giải mã thông điệp bí mật dưới gót giày cưới của Công nương Diana

Giải mã thông điệp bí mật dưới gót giày cưới của Công nương Diana
Đôi giày đế thấp mà Công nương Diana mang trong hôn lễ năm 1981 có hai ký tự ẩn chứa ý nghĩa rất đặc biệt.
Sự kiện: Hoàng gia Anh

Vào ngày 29/7/1981, đúng 40 năm về trước, hàng triệu người trên thế giới dành sự quan tâm đặc biệt cho đám cưới thế kỷ của Charles và Diana diễn ra tại Nhà thờ St Paul. Ngày trọng đại, cô dâu hoàng gia xuất hiện lộng lẫy trong bộ đầm lụa taffeta màu trắng ngà được đính kết công phu, gắn thêm tà áo dài khoảng 7,6 m. Lúc này, tất cả mọi người đều dán mắt đều hướng về vẻ đẹp kiều diễm của Công nương Diana. Thời điểm đó, mọi người hầu như chỉ quan tâm đến nhan sắc cũng như chiếc váy cưới lộng lẫy của cô. Tuy nhiên có một thứ quan trọng đã bị che khuất, đó chính là đôi giày đồng điệu với trang phục cưới.

Giải mã thông điệp bí mật dưới gót giày cưới của Công nương Diana - Ảnh 1

Theo đó, đôi giày cưới này được nhà thiết kế phụ kiện Clive Shilton và được thực hiện thủ công từ lụa satin, đính ren và kèm thêm 132 viên ngọc trai tạo thành hình trái tim rất lãng mạn và đẹp mắt. Điểm đặc biệt nhất có lẽ chính là phần gót giày có vẽ chữ "C" và "D" nhỏ, biểu tượng này thể hiện sự gắn kết của cô dâu - chú rể, là hai chữ viết tắt của Charles và Diana.

Giải mã thông điệp bí mật dưới gót giày cưới của Công nương Diana - Ảnh 3

Được biết, Công nương Diana sở hữu chiều cao nổi bật 1,78 m, chính vì vậy mà cô rất ít khi mang giày cao để không lấn át Thái tử Charles, trong ngày cưới cũng không ngoại lệ. Theo cha sẻ của nhà thiết kế Clive Shilton với Mail thì Diana khi ấy là một cô gái nhút nhát, nhưng rất ngọt ngào, đặc biệt là có đôi mắt cười thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên: "Công nương là một cô gái trẻ nhút nhát, ngọt ngào và có đôi mắt cười. Mối quan tâm chính của Diana là cô ấy sẽ không có vẻ cao hơn chồng trong ngày cưới, bởi vậy đôi giày phải có đế thấp. Không ai nhìn thấy chúng, nhưng điều quan trọng đối với chúng tôi là đôi giày trông thật tuyệt", Clive Shilton chia sẻ.

Giải mã thông điệp bí mật dưới gót giày cưới của Công nương Diana - Ảnh 2

Bên cạnh đôi giày cưới, chiếc váy cưới nổi tiếng của cố công nương cũng gây chú ý không kém. Bộ váy được thực hiện bởi bộ đôi thiết kế David và Elizabeth Emanuel, với chất liệu là lụa taffeta nội địa và đính thủ công 10.000 viên ngọc trai, kim sa một cách tỷ mỉ. Bộ váy đặc biệt này có giá khoảng 9.000 bảng Anh (12.000 USD) vào năm 1981, tương đương khoảng 36.800 bảng (50.000 USD) ngày nay. Đây là một con số khá khiêm tốn so với giá trị trang phục cưới của hai con dâu là Công nương Kate Middleton và Meghan Markle.

Giải mã thông điệp bí mật dưới gót giày cưới của Công nương Diana - Ảnh 4
Giải mã thông điệp bí mật dưới gót giày cưới của Công nương Diana - Ảnh 1

Theo đó, vào năm 2011, Công nương Kate xuất hiện lộng lẫy trong hôn lễ với Hoàng tử William khi diện bộ đầm ren trắng Alexander McQueen do Sarah Burton thiết kế, có giá 250.000 bảng (342.827 USD). Đến năm 2018, Meghan chọn váy lụa trắng Givenchy 200.000 bảng (274.240 USD) để xuất hiện trong ngày trọng đại với Hoàng tử Harry.

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran