Giày sneakers được làm từ bã nho

Bánh bèo bồng bềnh Đăng lúc: Thứ tư, 31/03/2021 18:08 (GMT +7)
Giày sneakers làm từ bã nho là mặt hàng tiếp theo nối dài danh sách những sản phẩm thời trang thuần chay bảo vệ môi trường.
Hashtag #Các loại chất liệu #Thời trang bền vững #Sneakers #BEAUTORY #Thời trang

Thương hiệu Mr Potter mới đây đã cho ra mắt đôi giày sneakers làm từ bã nho để kỉ niệm 10 năm thành lập thương hiệu, đồng thời cũng là một tuyên ngôn về phát triển thời trang bền vững của hãng trong tương lai. 

Đôi giày tên là Mr.P có giá 335 USD (khoảng 7,7 triệu đồng). Thoạt nhìn, đôi giày da trắng này không có gì khác biệt so với những đôi sneakers cùng loại. Nhưng thực tế, đôi giày được làm bằng nho. 

Đôi giày sneakers trắng muốt này được làm từ bã nho.
Đôi giày sneakers trắng muốt này được làm từ bã nho.
Những chi tiết khác của đôi giày cũng đều làm từ những vật liệu có thể tái chế.
Những chi tiết khác của đôi giày cũng đều làm từ những vật liệu có thể tái chế.

Tất cả các phế phẩm của nho sẽ được xay ra thành bã, sau đó chắt lọc rồi làm khô rồi được xử lý bằng hóa chất an toàn với môi trường. Thành phẩm thu được là những miếng da có độ đàn hồi không thua gì da thật hoặc da tổng hợp. 

Phần dây giày được làm bằng bông hữu cơ, đế cao su làm bằng loại nhựa có thể tái chế.  

Đây không phải là lần đầu tiên các thương hiệu thời trang cho ra mắt những sản phẩm làm từ nguyên liệu hữu cơ để thay thế lông thú và chất liệu tổng hợp. 

Trước đó, Hermès đã giới thiệu một loại da được tổng hợp từ rễ nấm và dòng sản phẩm đầu tiên được sử dụng loại da này là Hermès Birkin. 

Stella McCartney cho ra mắt thiết kế từ da làm bằng nấm
Stella McCartney cho ra mắt thiết kế từ da làm bằng nấm

Stella McCartney với tôn chỉ phát triển thời trang bền vững từ những ngày đầu cũng mới cho ra mắt một thiết kế thời trang làm từ nấm. 

Những động thái này của các thương hiệu lớn đã cho thấy rằng các thương hiệu thời trang đã lắng nghe tiếng nói của người mua hàng và quan tâm hơn tới môi trường cũng như quyền bảo vệ động vật.

Stella McCartney ra mắt thiết kế làm từ rễ nấm Mèo Ú Doraemon trở thành Đại sứ toàn cầu về phát triển bền vững của UNIQLO Tìm hiểu về xu hướng thời trang bền vững
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp