Giỗ tổ Hùng Vương năm 2021 nghỉ bao nhiêu ngày?

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ hai, 12/04/2021 19:19 (GMT +7)
Nghi lễ truyền thống thờ cúng Vua Hùng hằng năm được diễn ra vào ngày 10 tháng 3 Âm lịch tại Đền Hùng, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
Hashtag #Giỗ tổ Hùng Vương #NEWS #Nóng trên MXH

Hằng năm, giỗ tổ Hùng Vương được diễn ra vào ngày 10 tháng 3 Âm lịch. Đây là ngày lễ truyền thống của dân tộc Việt Nam, để đồng bào cả nước hướng về cội nguồn.

Đặc biệt, tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể, đồng thời cũng đã được Bộ Văn hóa, Thể thaoDu lịch Việt Nam ghi danh vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Giỗ tổ Hùng Vương - Ảnh minh họa
Giỗ tổ Hùng Vương - Ảnh minh họa

Năm nay, ngày Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 Âm lịch rơi vào thứ 4 ngày 21/4/2021. Do đó, theo quy định, cán bộ công nhân viên chức, người lao động chỉ được nghỉ 1 ngày duy nhất.

Theo quy định tại Điều 98 Bộ luật Lao động 2019, nếu vào lễ Tết cán bộ công chức, viên chức, người lao động đi làm thì sẽ được trả lương. Cụ thể quy định như sau:

- Người lao động nếu đi làm thêm giờ vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương, thì sẽ được tính lương ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

- Người lao động được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc của ngày làm việc bình thường nếu làm việc vào ban đêm.

- Ngoài việc trả lương theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, thì những trường hợp người lao động làm thêm giờ vào ban đêm sẽ còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày của ngày làm việc bình thường hoặc của ngày nghỉ hằng tuần hoặc của ngày nghỉ lễ, Tết.

Tết Hàn thực 2021 vào ngày nào? Lễ Phục Sinh 2021 vào ngày nào? Thanh minh năm 2021 vào ngày nào?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp