Giữa ồn ào tiền từ thiện, fan khui lại Lý Hải quyên góp 6 tỷ nhưng có tận 200 trang sao kê

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ tư, 02/06/2021 11:06 (GMT +7)
Bài đăng công khai số tiền ủng hộ đồng bào miền Trung mà vợ chồng Lý Hải từng kêu gọi trước đó bất ngờ được "đào" lại giữa lùm xùm nghệ sĩ làm từ thiện.
Hashtag #Sao Việt #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Suốt nhiều ngày qua, dư luận xôn xao bàn tán trước câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện. Sau khi sự việc của nam danh hài Hoài Linh "ngâm" số tiền hơn 13 tỷ đồng sau 6 tháng quyên góp bị phanh phui, hàng loạt cái tên khác trong Vbiz cũng bị réo gọi và chỉ trích nặng nề vì thiếu sự minh bạch. Giữa loạt ồn ào, mới đây, cư dân mạng bất ngờ khui lại bài đăng cho thấy cách làm khác biệt của vợ chồng Lý Hải - Minh Hà trong đợt kêu gọi mạnh thường quân đóng góp trong đợt lũ ở miền Trung hồi cuối năm 2020.

Cụ thể, MXH xuất hiện bài viết chia sẻ lại bài đăng của vợ chồng Lý Hải công khai thông tin quyên góp từ thiện vô cùng tỉ mỉ và minh bạch, kèm theo đó tài khoản này còn viết dòng trạng thái "cà khịa" về việc tiền nhiều không in sao kê nổi: "216 trang sao kê, 6 tỷ. Đứa nào bênh nói ai sao kê nổi thì cứ đập cái này vào * . Người ta minh bạch người ta sẽ không sợ".

Giữa ồn ào tiền từ thiện, fan khui lại Lý Hải quyên góp 6 tỷ nhưng có tận 200 trang sao kê - Ảnh 1

Theo như bài chia sẻ trước đó của Lý Hải, dù số tiền quyên góp chỉ có 6 tỷ đồng nhưng bản in sao kê của hai vợ chồng anh lên đến hơn 200 trang. Giữa lúc nghệ sĩ đang bị "mất điểm" trầm trọng trong mắt khán giả thì đây lại là minh chứng cho câu nói "đừng vơ đũa cả nắm".

Được biết, trong đợt lịch sử ở miền Trung hồi cuối năm ngoái, Lý Hải - Minh Hà từng kêu gọi quyên góp để cứu trợ cho miền Trung được hơn 6 tỷ đồng. Sau đó, đích thân hai vợ chồng đã đến các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề và trao tiền mặt tận tay cho bà con sắm sửa vật dụng cần thiết. 

Giữa ồn ào tiền từ thiện, fan khui lại Lý Hải quyên góp 6 tỷ nhưng có tận 200 trang sao kê - Ảnh 2

Chia sẻ về cách sử dụng tiền từ thiện của mạnh thường quân, bà xã Lý Hải cũng từng nói rằng vì số tiền quỹ nhận được là 6 tỷ đồng nên 2 vợ chồng phải tính toán rất kỹ để số tiền mọi người quyên góp được sử dụng đúng nơi, đúng mục đích và trao đúng người. Vợ chồng cô ưu tiên chọn những nơi cần tu bổ như trường học, vừa giúp học sinh đảm bảo việc học vừa để bà con tận dụng làm nơi trú bão lũ.

Giữa ồn ào tiền từ thiện, fan khui lại Lý Hải quyên góp 6 tỷ nhưng có tận 200 trang sao kê - Ảnh 3
Giữa ồn ào tiền từ thiện, fan khui lại Lý Hải quyên góp 6 tỷ nhưng có tận 200 trang sao kê - Ảnh 4

Song song đó, Lý Hải - Minh Hà cũng kết hợp cùng chính quyền và người dân địa phương khảo sát chọn ra nhưng hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người bệnh tật..., nắm bắt thông tin một cách chính xác nhất để ưu tiên giúp đỡ. Việc trao quà của cặp đôi có lập danh sách và thông báo trước để tránh việc phát quà trùng lặp, nơi có nhiều nơi lại không có và đảm bảo trao tiền tận tay bà con.

Giữa ồn ào tiền từ thiện, fan khui lại Lý Hải quyên góp 6 tỷ nhưng có tận 200 trang sao kê - Ảnh 5
Giữa ồn ào tiền từ thiện, fan khui lại Lý Hải quyên góp 6 tỷ nhưng có tận 200 trang sao kê - Ảnh 6

Hiện tại, bài viết công khai sao kê cùng loạt hình ảnh vợ chồng Lý Hải không ngại khó khăn, kêu gọi mạnh thường quân ủng hộ vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Lý Hải tiếp tục được khen ngợi khi PR cho phim của đối thủ "Lật Mặt: 48h" của Lý Hải cán mốc doanh thu 100 tỷ sau 8 ngày công chiếu Phản ứng của Lý Hải - Minh Hà giữa tin đồn "Lật mặt: 48h" bị chơi xấu
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp