Hà Kiều Anh nhận sai và xin lỗi, hậu duệ nhà Nguyễn liền viết tâm thư nhắn nhủ

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ bảy, 03/07/2021 17:10 (GMT +7)
Sau khi Hoa hậu Hà Kiều Anh nhận sai và gửi lời xin lỗi về chuyện "công chúa đời thứ 7", hậu duệ nhà Nguyễn liền có động thái gây chú ý.
Hashtag #Hoa hậu Việt Nam #Scandal của sao #Sao Việt #Hoa Hậu #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Mới đây, sau khi Hoa hậu Việt Nam 1992 Hà Kiều Anh lên tiếng xin lỗi về ồn ào dõng dõi vua chúa của mình nhiều ngày qua, Tôn Thất Minh Khôi - hậu duệ Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát, vị chúa thứ 8 triều Nguyễn, đồng thời cũng là người từng chỉ ra một số sai sót về dòng dõi của Hà Kiều Anh - đã có bài chia sẻ khá dài trên trang cá nhân.

Cụ thể, Tôn Thất Minh Khôi cho biết, Hà Kiều Anh đã lên tiếng xin lỗi nên anh mong mọi chuyện cũng nên kết thúc, để dồn sức vào những nỗi lo âu lớn hơn. Tuy nhiên, để làm rõ hơn sự việc gây ra nhiều tranh cãi suốt những ngày qua, hậu duệ nhà Nguyễn cũng làm sáng tỏ một số vấn đề. 

Hà Kiều Anh nhận sai và xin lỗi, hậu duệ nhà Nguyễn liền viết tâm thư nhắn nhủ - Ảnh 1

Theo đó, anh cho biết, từ thuở nhỏ, anh đã được dạy dỗ rất kỹ về vai vế, thứ bậc và quy tắc trong dòng họ, đó là sự giáo dục từ bé của gia đình, không có gì là đáng xấu hổ. Cũng vì được dạy dỗ về vấn đề này rất nghiêm khắc nên khi có thông tin sai lệch anh mới gay gắt lên tiếng.

"Mỗi dịp giỗ chạp gặp mặt, mình phải gọi đúng vai vế của người đối diện, nếu không biết thì hỏi Ba, hỏi các bác để gọi cho đúng, không có sự xuề xòa 'sao cũng được' và gia đình người Huế truyền thống thường giữ rất nghiêm về vấn đề này. Đó chỉ là việc nhỏ trong gia đình, đừng nói đến việc lớn như 'Công chúa' hay 'Hoàng nữ'..." Tôn Thất Minh Khôi giải thích.

Hà Kiều Anh nhận sai và xin lỗi, hậu duệ nhà Nguyễn liền viết tâm thư nhắn nhủ - Ảnh 2
Hà Kiều Anh nhận sai và xin lỗi, hậu duệ nhà Nguyễn liền viết tâm thư nhắn nhủ - Ảnh 3

Bên cạnh đó, anh cũng cho biết thời điểm bài viết về "vai vế dòng tộc" của Hà Kiều Anh đăng tải và gọi cô là "công chúa đời thứ 7" đã khiến nhiều độc giả, thậm chí ngôi sao có tầm ảnh hưởng bị nhầm lẫn. Điều này hoàn toàn không đúng nên cần có người đứng ra giải thích

Đồng thời, anh cũng khẳng định, Hoa hậu Hà Kiều Anh chỉ có thể gọi là "họ hàng xa bên ngoại của Đức Tuy Lý Vương" hoặc cùng lắm là "hậu duệ bên ngoại của Đức Tuy Lý Vương". "Bởi vì ngay cả bà cố của chị Hà Kiều Anh cũng chưa thể gọi là Công chúa, đừng nói đến việc một người 3 đời sau đó với 2-3 thế hệ đổi họ theo họ chồng", Tôn Thất Minh Khôi một lần nữa nói về việc Hà Kiều Anh không phải là công chúa.

Hà Kiều Anh nhận sai và xin lỗi, hậu duệ nhà Nguyễn liền viết tâm thư nhắn nhủ - Ảnh 4

Trước đó, vào tối ngày 2/7, Hoa hậu Hà Kiều Anh đã đăng tải một bài viết dài để gửi lời xin lỗi vì đã nhầm lẫn mình là công chúa. Theo đó Hoa hậu Việt Nam 1992 cho biết có thể cách dùng từ trong bài của cô chưa chuẩn xác nên khiến nhiều người hiểu lầm. Sự việc xảy ra là điều cô không mong muốn, đồng thời biết ơn sự góp ý của mọi người, cô sẽ rút kinh nghiệm và sửa sai.

Hà Kiều Anh nhận sai và xin lỗi, hậu duệ nhà Nguyễn liền viết tâm thư nhắn nhủ - Ảnh 5

 

Những thói quen đơn giản nhưng nhất định phải duy trì để giữ “thanh xuân” thật lâu trên gương mặt Hà Kiều Anh chính thức lên tiếng xin lỗi vì nhầm mình là công chúa Hoa hậu Hà Kiều Anh nuôi con chuẩn "con vua cháu chúa"
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp