Hà Nội: 4 địa điểm cho phép quét mã QR từ căn cước công dân gắn chip

Thanh Lê Đăng lúc: Chủ nhật, 05/12/2021 20:54 (GMT +7)
Tại Hà Nội, đã có 4 địa điểm, các máy quét mã QR code từ căn cước công dân (CCCD) gắn chip vừa đi vào hoạt động.
Hashtag #Căn cước công dân #NEWS #Nóng trên MXH

Về việc lắp đặt các thiết bị quét mã QR CCCD gắn chíp tại trụ sở các cơ quan, công sở thành phố, khu công nghiệp, bệnh viện, trường học, mới đây tại công điện số 26, UBND TP.Hà Nội đã yêu cầu công an thành phố chỉ đạo các đơn vị, công an các quận, huyện, thị xã triển khai lắp đặt bằng thiết bị chuyên dụng của Bộ Công an. Theo kế hoạch trong thời gian tới, việc triển khai lắp đặt các thiết bị quét mã QR CCCD gắn chíp sẽ được mở rộng trên toàn địa bàn thành phố.

Các điểm quét QR từ CCCD gắn chip sẽ giúp công dân khai báo di chuyển nội địa từ đó sẽ dễ kiểm soát người về từ các địa phương khác. Trong đó để triển khai các biện pháp nghiệp vụ trong trường hợp cần thiết, thì việc cập nhật thường xuyên người dân trở về từ các vùng dịch, các trường hợp chưa được tiêm vaccine hoặc chưa tiêm đủ liều vaccine, người đã khỏi bệnh COVID-19 trên địa bàn là rất phù hợp.

Hà Nội: 4 địa điểm cho phép quét mã QR từ căn cước công dân gắn chip - Ảnh LĐO
Hà Nội: 4 địa điểm cho phép quét mã QR từ căn cước công dân gắn chip - Ảnh LĐO

>>> Xem thêm: Cơ quan y tế Nam Phi: Biến thể Omicron có nguy cơ tái nhiễm cao gấp 3 lần

Về việc lắp đặt máy quét mã QR CCCD gắn chip tại những khu vực tiếp dân, điểm đăng ký xe tập trung đông người… sau khi Công điện 26 được ban hành, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP.Hà Nội) đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an thành phố Hà Nội) để thực hiện.

Hiện, ở Hà Nội một số địa điểm đã được lắp đặt các máy quét tại trụ sở bao gồm: Phòng Cảnh sát giao thông (86 Lý Thường Kiệt); trụ sở Đội Cảnh sát giao thông số 1 (số 3 Trần Nhật Duật); trụ sở Đội Cảnh sát giao thông số 3 và Cơ sở đăng ký xe số 2 (1234 đường Láng).

Công an thành phố Hà Nội cho biết, trong 2 trận đấu của đội tuyển Quốc gia thời gian qua, các máy quét mã QR CCCD gắn chip trên đã được triển khai tại sân vận động Mỹ Đình nhằm tạo hiệu quả rất tốt trong công tác phòng, chống dịch và kiểm soát thông tin hàng vạn khán giả đến sân cổ vũ.

Hà Nội: 4 địa điểm cho phép quét mã QR từ căn cước công dân gắn chip - Ảnh 2

>>> Có thể bạn quan tâm: Vaccine Covid-19 mũi thứ 3 nên tiêm loại nào?

Còn tại trụ sở cơ quan công an, khi áp dụng vào thực tế công việc tiếp dân thì thiết bị này sẽ kiểm soát chặt chẽ lượng người đến làm việc. Đồng thời những thông tin từ dữ liệu CCCD được hiển thị trên máy quét sẽ giúp bảo đảm độ chính xác tuyệt đối. Nguyên nhân là do các dữ liệu tiêm chủng, xét nghiệm, liên quan đến hiện trạng sức khỏe của người dân dều đã được tích hợp vào thẻ CCCD cũng như các phần mềm quản lý phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Công an và Chính phủ.

Bộ Công an thời gian tới cũng thẻ CCCD gắn chíp sẽ được tích hợp thêm nhiều trường dữ liệu thông tin có liên quan đến phòng, chống dịch, an sinh xã hội, y tế, giáo dục, cũng như các mặt đời sống của nhân dân.

Muốn nhận ngay căn cước công dân khi đã làm thẻ nhiều tháng thì làm thế nào? Bộ Y tế đề nghị kết hợp cấp thẻ căn cước công dân với tiêm vaccine Covid-19 Thẻ xanh Covid-19 sẽ được Bộ Công an tích hợp trên căn cước công dân
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp