Hà Nội: Cứu sống sản phụ và thai nhi nguy kịch do tai nạn giao thông

Hà Nội: Cứu sống sản phụ và thai nhi nguy kịch do tai nạn giao thông

Người phụ nữ 31 tuổi, bầu 37 tuần, bị tai nạn giao thông nguy kịch, nhập viện trong trạng thái lơ mơ không đo được huyết áp, nhịp tim, thai nhi ảnh hưởng nặng.

Sự kiện: Tai biến sản khoa

Người phụ nữ 31 tuổi, mang thai 37 tuần, bị tai nạn giao thông được đưa vào cấp cứu tại phòng khám gần nơi gặp nạn rồi chuyển Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cấp cứu chiều 26/9. 

Khi nhập viện, sản phụ này vô cùng nguy kịch, lơ mơ, không đo được huyết áp và nhịp tim, thai nhi bị ảnh hưởng nặng.

Hà Nội: Cứu sống sản phụ và thai nhi nguy kịch do tai nạn giao thông - Ảnh 1
Sản phụ điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Ngay lập tức báo động đỏ được kích hoạt toàn bệnh viện Phụ sản Hà Nội, đồng thời toàn bộ nhân sự trực chiến trong ngày nghỉ được huy động để cứu sản phụ. Các y bác sĩ tiến hành hồi sức, duy trì sự sống cho người bệnh, rồi sau đó, họ phẫu thuật đưa em bé ra ngoài và tiến hành xử trí 2,5 lít máu loãng và máu cục trong ổ bụng, vết vỡ tử cung của người mẹ.

Điều may mắn đó là gan và thận của người mẹ không bị ảnh hưởng.

Em bé chào đời ở tuần thai 37 nặng 3,1 kg, nhưng không khóc, nhịp tim chậm, phải hồi sức sơ sinh. Đến ngày 29/9, sức khỏe cả hai mẹ con đã ổn định.

Hiện tại, sản phụ đã có tiến triển tốt về sức khỏe. Người phụ nữ này đã ngưng máy thở sau 4 ngày và tiếp tục điều trị tại khoa Hồi sức tích cực - chống độc và giảm đau. Riêng em bé được chăm sóc đặc biệt ở Khoa Sơ sinh.