Nhà trường vào cuộc vụ phụ huynh không đóng quỹ tự nguyện bị tẩy chay

Nhà trường vào cuộc vụ phụ huynh không đóng quỹ tự nguyện bị tẩy chay

Trường THPT Trương Định cho biết sẽ làm rõ vụ việc phụ huynh học sinh bị tẩy chay vì không đóng các khoản quỹ tự nguyện.

Những ngày qua, vụ việc một phụ huynh học sinh từ chối đóng quỹ liền bị lăng mạ và cho ra khỏi nhóm chat phụ huynh lớp được cư dân mạng đặc biệt quan tâm.

Liên quan tới sự việc trên, thầy Lê Việt Dương – đại diện trường THPT Trương Định trả lời trên báo Pháp luật: "Phía nhà trường đã nắm được toàn bộ sự việc từ mạng xã hội. Tuy nhiên cụ thể như thế nào nhà trường vẫn chưa được tiếp nhận và được phản ánh trực tiếp từ phụ huynh".

Chúng tôi sẽ tìm hiểu cặn kẽ vấn đề này, đặc biệt có liên quan đến học sinh nên không để vô tình ảnh hưởng đến tâm lý các em", thầy Dương nhấn mạnh.

Sự việc nói trên xảy ra cách đây hai ngày, sau khi chị T, là phụ huynh học sinh đang học lớp 10 trường THPT Trương Định lên tiếng về chuyện quỹ lớp trên mạng xã hội.

Theo lời chị T, sau buổi họp phụ huynh đầu năm, ban phụ huynh lớp đề xuất đóng quỹ 1,5 triệu đồng, song do nhiều phụ huynh phản đối vì số tiền đó quá cao nên đã thống nhất chỉ thu quỹ 700 nghìn đồng.

Tuy nhiên, chị T không đồng ý với các nội dung chi tiêu dự kiến của quỹ lớp nên chỉ đóng 237.000 đồng gồm 100.000 đồng tiền photo phiếu bài tập và 137.000 đồng tiền chi lặt vặt khác. Ban phụ huynh cũng đồng ý và trả lại gần 500.000 đồng cho chị.

Song, sự việc nội bộ của ban phụ huynh đã lan truyền ra tập thể lớp, khiến con chị T. bị bạn bè chế giễu, thậm chí tẩy chay, không cho vào nhóm Facebook của lớp. Chị T bức xúc phản ánh lại trong nhóm chat phụ huynh thì nhận về sự lăng mạ, sỉ nhục. 

Nhà trường vào cuộc vụ phụ huynh không đóng quỹ tự nguyện bị tẩy chay. - Ảnh 3
Nhà trường vào cuộc vụ phụ huynh không đóng quỹ tự nguyện bị tẩy chay. - Ảnh 1
Nhà trường vào cuộc vụ phụ huynh không đóng quỹ tự nguyện bị tẩy chay. - Ảnh 2
Nhà trường vào cuộc vụ phụ huynh không đóng quỹ tự nguyện bị tẩy chay. - Ảnh 1
Những bức ảnh chụp được chị T đưa lên mạng làm bằng chứng.

Cũng theo lời chị T, cô giáo chủ nhiệm có mặt trong nhóm chat phụ huynh xong không bày tỏ bất kỳ ý kiến nào. 

Vấn đề quỹ phụ huynh đầu năm từ lâu đã gây tranh cãi trong dư luận. Bản chất là một quỹ tự nguyện xong hầu hết phụ huynh đều phải nương theo ý kiến của đa số, cố gắng nộp cho đủ.

Chia sẻ facebook Lệ Nguyễn