Hà Nội: Người dân mang rác đi... quyên góp

Phi Lu Đăng lúc: Thứ năm, 12/11/2020 14:45 (GMT +7)
Khi mang sách vở cũ, vỏ lon tới các điểm tiếp nhận, người dân sẽ được mang về những món quà xinh xắn như chậu cây cảnh, xà bông, túi vải, thìa tre...

Đây là chương trình đang được học sinh, phụ huynh và nhiều bạn trẻ nhiệt tình hưởng ứng tại Hà Nội. Theo đó, khi mang những đồ phế liệu đã qua sử dụng có khả năng tái chế được như giấy, nhựa, vỏ lon bia... tới điểm thu gom mà chương trình thông báo, người dân sẽ được tặng những món quà có giá trị tinh thần như các loại chậu cây cảnh, những tấm giấy gói quà, giấy đa năng, hộp đồ chơi, xà bông, túi vải... Chương trình nhằm khuyến khích người dân phân loại rác ngay từ gian bếp, thúc đẩy việc tái chế rác thải nhằm hạn chế tối đa lượng rác đổ ra môi trường.

Các em nhỏ mẫu giáo cũng háo hức với chương trình đổi rác lấy quà
Các em nhỏ mẫu giáo cũng háo hức với chương trình đổi rác lấy quà

“Đổi rác lấy quà” được chia theo nội dung những món “rác” và quy ra điểm cụ thể theo từng tháng. Tháng 11 này, khi mang giấy photo, vở học sinh đã sử dụng thì cứ mỗi 3kg 1 sao; sách, truyện, báo, tạp chí, bìa, vỏ hộp sữa cứ mỗi 5kg 1 sao; kim loại: 2kg 1 sao; vỏ lon đã đập bẹp 1kg 1 sao... Người quyên góp rác sẽ dùng các phiếu điểm này để đổi lấy món quà tương ứng với số sao của mình. Chương trình lưu ý rác nhựa, nilon, bao bì thực phẩm, hộp xốp phải làm sạch và khô trước khi mang tới điểm thu gom.

Rất nhiều bạn trẻ Hà Nội cũng thích thú hưởng ứng: Đổi rác lấy quà
Rất nhiều bạn trẻ Hà Nội cũng thích thú hưởng ứng: Đổi rác lấy quà
Tháng 11 với: Đổi rác lấy quà bạn sẽ còn được dùng thử nước gội đầu, nước rửa bát nữa đấy
Tháng 11 với: Đổi rác lấy quà bạn sẽ còn được dùng thử nước gội đầu, nước rửa bát nữa đấy

Chương trình này được tổ chức bởi Green life, một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực môi trường. Nơi diễn ra hoạt động quyên góp rác là Đại học Dược Hà Nội (15/11) và chung cư Hateco Xuân Phương (22/11).

Bắc Ninh: Kho phế liệu cháy xuyên đêm, nghìn hộ dân thức trắng Bạn có biết: Các cơn bão từng chỉ lấy tên phụ nữ, nhất là phụ nữ rắc rối Chồng đại gia của Phanh Lee: Ngày làm tổng giám đốc, tối về nấu cơm cho vợ Thử thách mới trên Facebook: "Bạn khác nhiều không" và đây là câu trả lời

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp