Hà Nội dừng việc học trực tiếp tại 17 huyện, thị xã

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ bảy, 06/11/2021 18:14 (GMT +7)
Theo đề xuất của Sở GD-ĐT Hà Nội, UBND TP Hà Nội vừa quyết định dừng việc học trực tiếp từ ngày 8/11 của 17 huyện, thị xã trên địa bàn.
Hashtag #Covid ở Hà Nội #Kiến thức cần biết #NEWS #Nóng trên MXH

Chiều ngày 6/11, UBND TP Hà Nội đã có văn bản hỏa tốc thông báo về việc tạm dừng việc học trực tiếp tại 17 huyện, thị xã trên địa bàn.

Riêng với huyện Ba Vì, mỗi xã, thị trấn sẽ chọn một trường ở những địa bàn cấp độ dịch 1,2 và trong vòng 14 ngày tính đến thời điểm ngày 8/11 không có các ca F0 trong cộng đồng, để học trực tiếp tại trường đối với lớp 5, 6,9,10, 12 từ ngày 8/11. Còn cấp mầm non vẫn tiếp tục nghỉ học.

Hà Nội dừng việc học trực tiếp tại 17 huyện, thị xã - Ảnh Dân Trí
Hà Nội dừng việc học trực tiếp tại 17 huyện, thị xã - Ảnh Dân Trí

>>> Xem thêm: TP.HCM thực hiện hỗ trợ kinh phí cho tất cả các cơ sở giáo dục

Đối với 29 quận, huyện, thị xã còn lại, UBND TP quyết định các cấp học, bậc học tiểu học; trung học cơ sở, trung học phổ thông; giáo dục thường xuyên tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến. Cấp mầm non vẫn nghỉ học.

Trước đó, Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế, Sở GD-ĐT Hà Nội căn cứ tình hình thực tiễn, diễn biến của dịch tại các địa phương và đề nghị của UBND các quận/huyện/thị xã, sẽ có báo cáo và trình UBND thành phố lộ trình tiếp theo việc cho học sinh trở lại trường học theo tinh thần Công văn số 3807/UBND-KGVX ngày 31/10/2021 của UBND Thành phố.

Quyết định điều chỉnh việc học trực tiếp của học sinh Hà Nội dựa trên đề xuất của Sở GD-ĐT Hà Nội vào ngày 5/11. Theo đó Sở GD-ĐT Hà Nội đã dựa trên chỉ đạo của thành phố trước đó, và UBND các huyện, thị xã và các nhà trường trên địa bàn cho biết, các đơn vị đã chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh trở lại học tập.

Hà Nội dừng việc học trực tiếp tại 17 huyện, thị xã - Ảnh 2

>>> Xem thêm: Chính phủ ban hành hướng dẫn cho học sinh Hà Nội đi học tập trung trở lại

Nhưng hiện nay tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố đang có diễn biến phức tạp khó lường; số ca F0 tại 20/30 quận, huyện, thị xã, có xu hướng tăng lên, liên tục xảy ra các chuỗi lây nhiễm liên quan tới việc tập trung đông người, thậm chí nhiều nơi đã xuất hiện nhiều ổ dịch mới trong cộng đồng. Bên cạnh đó, tới hiện tại, học sinh các trường chưa được tiêm vaccine, do đó việc cho học sinh trở lại học trực tiếp còn tiềm ẩn nhiều rủi ro, và có nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Sau khi trao đổi ý kiến và được sự thống nhất của Sở Y tế, Sở GD-ĐT Hà Nội xin đề xuất UBND Thành phố điều chỉnh phương án cho học sinh đi học trở lại nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn về sức khỏe cho giáo viên và học sinh.

Chính phủ ban hành hướng dẫn cho học sinh Hà Nội đi học tập trung trở lại Học sinh chưa đủ 18 tuổi trúng tuyển đại học sẽ được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 UBND TP Hà Nội ban hành hướng dẫn, đưa ra 16 tiêu chí để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp