Học sinh lớp 3 ở Nam Từ Liêm đã tiếp xúc với những ai ở trường?

Học sinh lớp 3 ở Nam Từ Liêm đã tiếp xúc với những ai ở trường?

Cơ quan chức năng đã cách ly khẩn cấp 80 F1 là học sinh và giáo viên trường Tiểu học Xuân Phương, Nam Từ Liêm liên quan tới ca Covid là học sinh lớp 3.

Sự kiện: Covid ở Hà Nội

Sáng nay 31/1, ông Trương Quang Việt - Phó giám đốc phụ trách CDC Hà Nội cho biết đơn vị đã ghi nhận 5 trường hợp F1 là người thân của bệnh nhân 1694 có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Được biết, cả 5 người này đều trú tại Phú Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm và có tiếp xúc với bệnh nhân 1694 vào tối 17/1. Lần cuối họ tiếp xúc với bệnh nhân là ngày 28/1. Đặc biệt, trong 5 ca nhiễm mới này, có em N.Đ.N.K. là học sinh lớp 3 trường Tiểu học Xuân Phương.

Theo đó, từ ngày 18/1 đến 29/1, em K. vẫn đi học bình thường. Sau khi điều tra sơ bộ, K. đã tiếp xúc với 57 học sinh, 12 giáo viên và 11 phụ huynh.

Ngoài ra vào ngày 24/1, K. có tham gia hội chợ, chưa rõ đối tượng tiếp xúc. Đến ngày 28/1, K. tham gia buổi văn nghệ với đoàn thanh niên quận nhưng cũng chưa rõ những người đã tiếp xúc gần. Ngay sau đó, quận Nam Từ Liêm và ngành y tế TP đã thiết lập khu cách ly tập trung và cách ly khẩn cấp 80 F1 là học sinh, thầy cô và phụ huynh.

Các trường hợp F2 của trường Tiểu học Xuân Phương cũng sẽ được thông báo đến các tổ dân phố để yêu cầu tổ chức cách ly tại gia đình. Ông Việt cũng cho biết toàn quận Nam Từ Liêm đã bố trí lực lượng phun khử khuẩn, phong tỏa khu nhà của bệnh nhân này tại Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm. CDC đang thống kê số lượng F1 của 5 người này. Chưa có con số chính thức nhưng ước tính có thể đến hơn 100 người.

Hình ảnh 36 học sinh lớp 3 vào trường cách ly ngay trong đêm 30/1 được phụ huynh ghi lại. Theo đó, phòng học được tận dụng làm nơi cách ly, các cô giáo và phụ huynh kê bàn ghế lại làm nơi ngủ cho các con. Giáo viên chủ nhiệm lớp và 6 cô giáo bộ môn khác cách ly tại trường để chăm sóc cho nhóm học sinh này.

Nam thanh niên trốn cách ly về Đăk Lăk, bắt xe ra Bình Thuận để thăm người yêu - Ảnh 1
Nam thanh niên trốn cách ly về Đăk Lăk, bắt xe ra Bình Thuận để thăm người yêu - Ảnh 1

Trao đổi với Zing, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Huy Cường  cho biết người con thứ 2 của bệnh nhân 1694 là học sinh trường Mầm non Cầu Diễn đã có kết quả lần 1 âm tính. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, UBND quận đã quyết định cho học sinh trường này nghỉ học, kiểm soát dịch tễ tại nhà.

Nam thanh niên trốn cách ly về Đăk Lăk, bắt xe ra Bình Thuận để thăm người yêu - Ảnh 2

Bệnh nhân 1694 là N.Q.M. mắc Covid-19 sau khi dự đám cưới ở Hải Dương. Gia đình bệnh nhân này có 7 người gồm: Bố mẹ, vợ, em vợ và 2 con. Tính đến nay đã có 6 người trong số này đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần