Hà Nội: Lấy ý kiến về việc rút ngắn thời gian làm bài thi vào lớp 10

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ tư, 02/06/2021 08:57 (GMT +7)
Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã chỉ đạo Sở GD&ĐT lấy ý kiến dư luận về việc đưa ra phương án tổ chức kỳ thi vào lớp 10 năm 2021.
Hashtag #Thi vào lớp 10 năm 2021 #NEWS #Nóng trên MXH

Để có cơ sở đưa ra quyết định lựa chọn thời gian làm bài cho học sinh thi vào lớp 10, mới đây, theo chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức một cuộc khảo sát dư luận với đối tượng là Ban giám hiệu các trường, giáo viên đang giảng dạy lớp 9, các học sinh và phụ huynh học sinh lớp 9 về phương án tổ chức thi.

Cụ thể, 2 phương án được Sở đưa ra là:

Phương án 1: Thí sinh làm bài thi trong hai buổi sáng. Buổi sáng ngày đầu tiên thi Ngữ văn 90 phút và Ngoại ngữ 45 phút. Buổi sáng thứ hai thi Toán 90 phút và Lịch sử 45 phút.

Phương án 2: Thí sinh thi trong hai buổi sáng. Buổi sáng ngày đầu tiên thi Ngữ văn 120 phút và Ngoại ngữ 60 phút. Buổi sáng thứ hai thi Toán 120 phút và Lịch sử 60 phút.

Đối với các môn chuyên, thí sinh sẽ thi trong buổi chiều. Trong đó, ngày đầu sẽ tổ chức thi Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học. Ngày thứ hai thi Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ.

Hà Nội: Lấy ý kiến về việc rút ngắn thời gian làm bài thi vào lớp 10 - Ảnh 1

Được biết, khảo sát này dựa trên việc tình hình thời tiết nắng nóng hiện tại của Hà Nội và việc giảm tải thời gian làm bài được xem là phương án là hợp lý. Tuy nhiên, kế hoạch thi đã công bố trước đó nên việc thay đổi sẽ cần phải tính toán kỹ lưỡng. Đề bài với thời lượng 120 phút sẽ khác với đề 90 phút.

Trước đó, vào chiều ngày 31/5, tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hà Nội, lãnh đạo Sở GD-ĐT cho biết nếu từ may đến 10/6 tình hình dịch bệnh vẫn được kiểm soát tốt như hiện nay thì sẽ tiếp tục tổ chức kỳ thi nhưng với tinh thần đảm bảo an toàn phòng chống dịch cao nhất.

Sở GD-ĐT TP. Hà Nội cũng đưa ra yêu cầu đvới học sinh lớp 9 và lớp 12 yêu cầu không ra khỏi thành phố cho đến khi hoàn thành xong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 và kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021. Đồng thời hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình, chủ động ôn tập tại nhà, giữ gìn sức khỏe để chuẩn bị tốt cho các kỳ thi.

Hà Nội: Lấy ý kiến về việc rút ngắn thời gian làm bài thi vào lớp 10 - Ảnh 2

Ban đầu, kế hoạch thi lớp 10 của Hà Nội là vào 31/5 nhưng vì dịch bệnh nên đã được thông báo dời lại. Theo kế hoạch thay đổi này, thí sinh sẽ thi Ngữ văn sáng 10/6, chiều cùng ngày thi Toán, còn sáng ngày 11/6 sẽ thi Ngoại ngữ và Lịch sử.

Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh đầu tiên bỏ kỳ thi vào lớp 10 vì dịch Covid-19 Dịch bệnh phức tạp, TP.HCM hoãn thi lớp tuyển lên lớp 10 Hà Nội chính thức công bố 195 điểm thi vào lớp 10 THPT
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp