Hà Nội mưa lớn đúng giờ tan tầm, dân công sở người chết máy vì ngập, người chôn chân tại công ty

Tuệ Minh Đăng lúc: Thứ ba, 05/07/2022 20:47 (GMT +7)
Cơn mưa lớn kéo dài gần 2 tiếng đồng hồ vẫn chưa có dấu hiệu ngớt, nhiều dân công sở phải ở lại công ty chờ trời ngớt.
Hashtag #Nóng trên mạng xã hội #Dự báo thời tiết #NEWS #Nóng trên MXH
Nghe nội dung bài viết

Chiều tối ngày 5/7, sau nhiều ngày nắng nóng kéo dài Hà Nội đón cơn mưa lớn như trút đúng vào giờ tan tầm. Mưa lớn bắt đầu từ 17giờ 30 kéo dài liên tục hơn 1 giờ đồng hồ khiến nhiều tuyến đường ở Hà Nội ngập nặng nề. Tình trạng  mưa lớn đúng giờ tan tầm khiến nhiều tuyến đường ách tắc và người dân rất vất vả mới có thể di chuyển được trên đường.

Đặc biệt một số tuyến đường lớn ở khu vực Kangnam, Mỗ Lao, khu đô thị Văn Phú, Vương Thừa Vũ, Quan Nhân ngập sâu... có chỗ ngập tới hơn nửa mét tình trạng ùn tắc kéo dài trong mưa. Không ít người bị chết máy giữa đường do đi vào đường ngập sâu mà không có kinh nghiệm xử lý.

Ảnh: Hải Long
Ảnh: Hải Long
Ảnh; Fanpage Hà Nội
Ảnh; Fanpage Hà Nội
Ảnh: Khải Kiệm
Ảnh: Khải Kiệm

Bên cạnh những người chấp nhận đội mưa lớn, ngập nước để về nhà, không ít dân công sở quyết định ở lại văn phòng vì mưa quá lớn nên cũng đợi ở công ty để chờ trời ngớt. Tuy nhiên đến gần 7h trời vẫn mưa rất to khiến nhiều người đến giờ cơm tối vẫn chưa thể về nhà. 

Chị Chi (Hoàng Mai) cho biết: Nhà mình cách công ty hơn 10km, mưa to thế này  có ra đường cũng chưa biết có đi được không nên đành ở lại ngớt mới về.

Hà Nội mưa lớn đúng giờ tan tầm, dân công sở người chết máy vì ngập, người chôn chân tại công ty - Ảnh 4
Lúc gần 7 giờ tối, một văn phòng ở khu Cầu Giấy vẫn tấp nập như thể đang trong giờ hành chính.
Lúc gần 7 giờ tối, một văn phòng ở khu Cầu Giấy vẫn tấp nập như thể đang trong giờ hành chính.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 5/7, các khu vực tại Hà Nội đều có mưa và dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.

Khu vực Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, khu vực vùng núi có nơi mưa rất to. Trong khi đó khu vực Trung Trung Bộ trời nắng nóng có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao nhất phổ biến từ 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. 

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày nắng nóng đến đêm có thể xuất hiện mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2 cấp 3, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ, nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C. Các tỉnh Nam bộ có mây, ngày nắng đến chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C

Hà Nội lại ngập nước chỉ sau 5 phút mưa lớn Cầu vồng rọi thẳng cổng biệt thự nhà Thủy Tiên sau cơn mưa lớn Sau đợt mưa lớn, Hà Nội sẽ có nắng nóng vào 2 ngày tới
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp