EVN lên tiếng về sự cố mất điện giữa trưa Hà Nội cao điểm nắng nóng

Tuệ Minh Đăng lúc: Thứ hai, 04/07/2022 22:33 (GMT +7)
EVN lý giải nguyên nhân về sự cố mất điện giữa trưa ngày 4/7 khiến nhiều khu vực trên địa bàn TP Hà Nội không có điện sử dụng.

Khoảng 13h ngày 4/7, nhiều địa điểm trên địa bàn TP Hà Nội rơi vào trạng thái mất điện đột ngột. Thời tiết nắng nóng, việc không có điện để làm mát khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Chưa kể các hoạt động lao động sản xuất cần đến điện năng cũng bị ảnh hưởng. 

EVN lên tiếng về sự cố mất điện giữa trưa Hà Nội cao điểm nắng nóng - Ảnh 1

Lý giải về sự cố này, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã trả lời trên VTV, cho biết do thời tiết nắng nóng, nhu cầu tiêu thụ điện của người dân tăng cao đã khiến một số tổ máy phát điện bị sự cố gây dao động điện áp, sau đó gây gián đoạn cung cấp điện một số khách hàng ở phía Bắc.

Ngay sau khi phát hiện sự cố, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia đã điều động lực lượng và kết hợp cùng các đơn vị liên quan tới khắc phục và sửa chữa hệ thống, khôi phục việc cấp điện tới người dân nhanh chóng nhất có thể. Tới 15h00 ngày 4/7/2022, toàn bộ các khách hàng bị gián đoạn cung cấp điện đã được khôi phục cung cấp điện và hệ thống điện miền Bắc vận hành ổn định trở lại.

Từ giữa tháng 6 tới nay, tiêu thụ điện trên toàn quốc đặc biệt là ở miền Bắc tăng mạnh khi thời tiết nắng nóng gay gắt liên tục kéo dài trên diện rộng. Theo số liệu từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, vào trưa ngày 21/6, công suất tiêu thụ điện toàn quốc lần đầu tiên vượt 45.000 MW và thiết lập mức đỉnh kỷ lục mới với con số là 45.528 MW.

EVN lên tiếng về sự cố mất điện giữa trưa Hà Nội cao điểm nắng nóng - Ảnh 2

Trong đó khu vực miền Bắc cũng đã lập mức kỷ lục mới, với công suất đỉnh của miền Bắc là 22.330 MW vào trưa ngày 21/6. So với mức trung bình của tuần trước đó thì công suất đỉnh của hệ thống điện quốc gia ngày 21/6 đã tăng tới hơn 6.500 MW. Con số này tương đương 30% về sản lượng tiêu thụ điện trên cả quy mô toàn quốc. Miền Bắc cũng lần đầu tiên vượt 900 triệu KW/h.

Mặc dù nhưng ngày qua, hệ thống điện vẫn đảm bảo an toàn nhưng cũng khó tránh khỏi những sự cố mất điện do quá tải hệ thống. Nhất là khi nhiên liệu đầu vào cho sản xuất điện tăng. Bởi vậy người dân cần sử dụng điện năng một cách hợp lý để vừa tiết kiệm mà vừa hiệu quả. 

6 cách giúp làm mát ngôi nhà giữa mùa Hè nắng nóng, tiết kiệm đáng kể chi phí điều hòa Nắng nóng 40 độ ở Hà Nội kéo dài đến bao giờ? Sau 3 ngày nắng nóng, miền Bắc lại chuẩn bị đón mưa dông cả tuần sau

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp