Hà Nội phát hiện ca Covid-19 là người đang cách ly tại khách sạn Hàng Bông

Hà Nội phát hiện ca Covid-19 là người đang cách ly tại khách sạn Hàng Bông

Dư luận tại Hà Nội đang xôn xao về việc một khách sạn tại Hàng Bông xuất hiện nhân viên y tế tiến hành khử khuẩn phòng dịch Covid-19.

Sự kiện: COVID-19

Chiều 2/12, thông thông tin phản ánh của người dân tại một khách sạn ở phố Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) có nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ đến phun thuốc khử khuẩn phòng dịch Covid-19. Điều này khiến nhiều dân lo lắng khi mới đây TP.HCM xuất hiện 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Hà Nội phát hiện ca Covid-19 là người đang cách ly tại khách sạn ở Hàng Bông - Ảnh 1
Bệnh nhân nhiễm Covid-19 là người đang cách ly tại khách sạn ở Hàng Bông.

Trước thông tin này, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội xác nhận khách sạn trên đường Hàng Bông này có bệnh nhân Covid-19 mới. Tuy nhiên, đây là bệnh nhân nhập cảnh và sau khi nhập cảnh về đã lựa chọn khách sạn trên phố Hàng Bông để cách ly. Bệnh nhân tuyệt đối đảm bảo các an toàn theo quy định sau khi nhập cảnh.

Theo thông tin từ Trạm Y tế phường Hàng Bông, bệnh nhân là nam, 25 tuổi, người Ấn Độ. Bệnh nhân được lấy mẫu lần 1 cho kết quả dương tính và nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, không sốt, không đau họng.

Ngay sau khi có kết quả dương tính với Covid-19, bệnh nhân đã được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (huyện Đông Anh, Hà Nội). Đồng thời nhân viên y tế phun khử khuẩn khách sạn ở Hàng Bông.

Ông Tuấn trấn an, người dân không cần phải lo lắng vì đây là việc làm thường xuyên, không có gì bất thường. Bệnh nhân này hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát nên không có gì đáng lo ngại.

Hà Nội phát hiện ca Covid-19 là người đang cách ly tại khách sạn ở Hàng Bông - Ảnh 1
Ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội.

Theo thông tin từ sở Y tế Hà Nội, thành phố Hà Nội có một 18 khách sạn được phép là cơ sở cách ly, phòng chống dịch Covid-19. Và khách sạn trên phố Hàng Bông này là một trong trong những khách sạn được cấp phép là cơ sở cách ly.

Hà Nội phát hiện ca Covid-19 là người đang cách ly tại khách sạn ở Hàng Bông - Ảnh 1
Khách sạn tại Hàng Bông là một trong những khách sạn nằm trong danh sách khách sạn được phép là cơ sở cách ly, phòng dịch Covid-19.

Đến thời điểm hiện tại đã gần 100 ngày Hà Nội không xuất hiện bệnh nhân Covid-19 ngoài cộng đồng. Nhưng trước diễn biến mới ở TP.HCM, chiều nay, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP.Hà Nội đã họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh.

Cuộc họp cũng có sự xuất hiện của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và Cục trương Cục Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê. Điều này cho thấy mức độ cảnh báo đã được nâng cao sau diễn biến với của dịch Covid-19.

Chia sẻ facebook Hồng Ngọc