Nam tiếp viên hàng không là F0 của 3 ca Covid-19 mới tại TP.HCM

Thu Trần Đăng lúc: Thứ tư, 02/12/2020 10:08 (GMT +7)
Kết quả điều tra dịch tễ xác định chuỗi lây nhiễm Covid-19 ba bệnh nhân 1347, 1348 và 1349 đều xuất phát từ "bệnh nhân 1342", là tiếp viên của Vietnam Airlines.
Hashtag #BN1342 #Thầy giáo tiếng Anh #Nam tiếp viên hàng không Vietnam Airlines #NEWS #Nóng trên MXH

Theo thông tin từ Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh chia sẻ tại họp báo về 4 ca nhiễm nCoV tại địa bàn trong 4 ngày qua vào chiều qua 1/12, ba ca BN1347, BN1348, BN1349 đã chấm dứt chuỗi 122 ngày thành phố không có ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Theo đó, BN1342 được Bộ Y tế công bố ngày 28/11 là một tiếp viên hàng không phục vụ trong chuyến bay từ Nhật Bản về Việt Nam. Sau đó được cách ly tập trung cùng toàn bộ 13 thành viên tổ bay và các hành khách theo đúng quy định.

Đến ngày cách ly thứ 4, anh có kết quả xét nghiệm âm tính hai lần và được cho về cách ly tại nơi cư trú. Tuy nhiên, đến ngày thứ 14, khi xét nghiệm lần ba, anh lại có kết quả dương tính với nCoV trong khi toàn bộ hành khách và các thành viên tổ bay đều âm tính.

Từ đây, ngành y tế TP.HCM đã tiến hành điều tra dịch tễ, phát hiện trong thời gian cách ly tập trung của hãng hàng không, tiếp viên này vi phạm quy định, tự ý tiếp xúc với một tiếp viên của chuyến bay khác - người sau đó được ghi nhận là BN1325.

Nam tiếp viên hàng không là F0 của 3 ca Covid-19 mới tại TP.HCM - Ảnh 1

Ngay khi phát hiện ca nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (HCDC) khoanh vùng, xác định BN1342 tiếp xúc gần với ba người tại thành phố. Trong đó, nam giáo viên dạy tiếng Anh gặp gỡ bệnh nhân nhiều nhất, khoảng 5 ngày, đã dương tính và ghi nhận là BN1347. Hai người còn lại gồm mẹ và bạn, thời gian tiếp xúc ngắn, có đeo khẩu trang, đã cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Đã xác định được F0 trong chuỗi lây nhiễm cộng đồng, HCDC đang mở rộng truy vết, khoanh vùng cách ly. Hiện, HCDC đã xác định được các địa điểm nam giáo viên đến từ ngày 18-25/11. Theo đó, người này đã tiếp xúc với 451 trường hợp, là bạn bè, người nhà, đồng nghiệp, nhân viên quán cà phê, quán karaoke và học viên tại hai trung tâm tiếng Anh. Tất cả được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế.

Trong đó, hai F1 là một bé trai một tuổi, và nữ học viên 28 tuổi, được Bộ Y tế ghi nhận là "bệnh nhân 1348" và "bệnh nhân 1349" vào chiều qua 1/12. Những người còn lại có kết quả xét nghiệm ban đầu âm tính. Các trường hợp tiếp xúc gần với bé trai cũng có kết quả xét nghiệm âm tính. Riêng 9 người trong gia đình tiếp xúc gần nữ học viên đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện, ngành y tế đang tiếp tục khẩn trương truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp khác liên quan đến bốn bệnh nhân, cố gắng ngăn chặn dịch lây lan nhanh nhất. Khu vực các bệnh nhân lưu trú đã được phong tỏa, cách ly, phun xịt khử khuẩn.

Cách ly một nam sinh ở Quảng Ninh là học trò của bệnh nhân 1347 Hai thành viên của EVERGLOW gồm Yiren và Sihyeon dương tính với Covid-19 TP.HCM: Một số sinh viên đại học là F1, F2 của giáo viên tiếng Anh mắc Covid-19 Bé 1 tuổi nhiễm Covid-19 đã tiếp xúc gần với nhiều người, đi nhiều quán ăn, hội chợ và ra sân bay Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc để lây lan Covid-19 ra cộng đồng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp