Hà Nội quyết định điều chỉnh lùi thời gian tuyển sinh đầu cấp muộn hơn

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ ba, 22/06/2021 09:34 (GMT +7)
Theo Sở GDĐT Hà Nội, các trường ngoài công lập sẽ được phép tổ chức tuyển sinh từ 29/5 đến hết ngày 28/7.
Hashtag #Kiến thức cần biết #Tuyển sinh đầu cấp #NEWS #Nóng trên MXH

Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, các nhà trường trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn áp dụng đồng thời hai phương thức là tuyển sinh trực tiếp và tuyển sinh trực tuyến, song ngành giáo dục khuyến khích phụ huynh học sinh áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến. Về thời gian tổ chức tuyển sinh đầu cấp trên địa bàn Hà Nội năm học 2021-2022, Sở GDĐT cho biết thời gian tuyển sinh đầu cấp muộn hơn so với năm trước. 

Hà Nội quyết định điều chỉnh lùi thời gian tuyển sinh đầu cấp muộn hơn - Ảnh minh họa
Hà Nội quyết định điều chỉnh lùi thời gian tuyển sinh đầu cấp muộn hơn - Ảnh minh họa

Cụ thể, trong văn bản gửi Phòng GDĐT các quận, huyện, thị xã, Sở GDĐT lưu ý như sau: Với hình thức tuyển sinh trực tuyến, tuyển học sinh lớp 1 sẽ được thực hiện từ ngày 12/7 đến 14/7/2021; tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào trường mầm non sẽ diễn ra từ ngày 15/7 đến 17/7/2021; tuyển học sinh vào lớp 6 sẽ được các trường tổ chức từ ngày 18/7 đến 20/7-2021. Với hình thức tuyển sinh trực tiếp, từ ngày 23/7 đến 28/7/2021 các nhà trường sẽ nhận hồ sơ.

Theo quy định của Sở GDĐT Hà Nội, từ 29/5 đến hết ngày 28/7 các trường ngoài công lập được phép tuyển sinh. Sở GDĐT cũng đã hoàn thành việc cấp mã số học sinh trong tháng 6. Do đó, trong quá trình đăng ký tuyển sinh, phụ huynh học sinh sử dụng mã số này. Sở GDĐT yêu cầu các Phòng GDĐT, các nhà trường tăng cường tuyên truyền về các hình thức tuyển sinh tới phụ huynh học sinh; cũng như chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực…, sẵn sàng hỗ trợ phụ huynh học sinh trong trường hợp cần thiết để phòng chống dịch Covid-19.

Hà Nội quyết định điều chỉnh lùi thời gian tuyển sinh đầu cấp muộn hơn - Ảnh 2

Để kịp thời hoàn thiện hệ thống nhằm phục vụ cho công tác tuyển sinh tố nhất, Sở GDĐT Hà Nội những ngày qua cũng đã cho hệ thống phần mềm tuyển sinh trực tuyến chạy thử nghiệm để kịp thời điều chỉnh. Do đó để đăng ký tuyển sinh trực tuyến mà không cần phải trực tiếp đến trường, phụ huynh học sinh có thể dùng các thiết bị điện tử thông minh có kết nối internet . Theo thống kê, năm học 2020-2021, trong tổng số chỉ tiêu tuyển sinh, tỷ lệ học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công đạt hơn 80%.

Hà Nội: Cho phép thí sinh thi vào lớp 10 được phép nộp đơn xin đổi khu vực tuyển sinh Thi vào lớp 10: Thêm trường THPT chuyên ở Hà Nội tổ chức thi hai đợt Thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi lớp 10 trực tuyến
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp