Hà Nội: Từ 0h ngày 22/6, sẽ được mở lại tiệm cắt tóc, cà phê, quán ăn trong nhà

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ hai, 21/06/2021 21:22 (GMT +7)
Từ 0h ngày 22/6, UBND TP Hà Nội cho phép mở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn và đóng cửa trước 21h.
Hashtag #Covid ở Hà Nội #COVID-19 #NEWS #Nóng trên MXH

Hôm nay 21/6, UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản hỏa tốc về việc cho phép mở cửa trở lại các dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà bắt đầu từ 0h ngày 22/6.

Theo đó, các hoạt động này được mở cửa trở lại với yêu cầu phải đảm bảo khoảng cách, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, có tấm chắn giữa người với người, đóng cửa trước 21h hàng ngày. Đối với các nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi được bán nhưng chỉ được phép bán hàng mang về.

Theo đó, văn bản cũng yêu cầu thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố trong tình hình mới. Khách hàng đến cửa hàng phải khai báo y tế, nhà hàng phải lập danh sách, kiểm soát, đối chiếu thông tin khách hàng hàng ngày.

Hà Nội: Từ 0h ngày 22/6, sẽ được mở lại tiệm cắt tóc, cà phê, quán ăn trong nhà - Ảnh minh họa
Hà Nội: Từ 0h ngày 22/6, sẽ được mở lại tiệm cắt tóc, cà phê, quán ăn trong nhà - Ảnh minh họa

Liên quan đến vấn đề này, UBND TP Hà Nội giao các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, nhắc nhở việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo ngành, lĩnh vực, địa bàn được phân công. Đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, về công tác phòng chống dịch UBND TP yêu cầu các lực lượng chức năng cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm các cấp, các ngành và người dân, tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch, đặc biệt là khu vực có nguy cơ cao.

Để sẵn sàng triển khai ngay các biện pháp truy vết khoanh vùng xử lý kịp thời khi phát sinh các ca bệnh hoặc các trường hợp liên quan, thành phố cũng yêu cầu các đơn vị duy trì chế độ thường trực 24/7. Đồng thời các cơ quan chức năng có liên quan phải tường xuyên nắm bắt, cập nhật danh sách thông tin của người lao động tại địa phương gắn với thông tin di biến động trong khu vực mình quản lý. Cơ quan ban ngành phải liên tục kiểm tra phương án phòng chống dịch, để đánh giá nguy cơ tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp; đảm bảo mọi phương án luôn được sẵn sàng khi tình huống phát sinh.

Các cửa hàng cắt tóc dự kiến sắp được mở cửa trở lại. (Ảnh: Zingnews.vn)
Các cửa hàng cắt tóc dự kiến sắp được mở cửa trở lại. (Ảnh: Zingnews.vn)

Các cơ sở khám chữa bệnh trên bàn thành phố cũng được Sở Y tế chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong khuôn viên; thường xuyên sàng lọc các nguy cơ tiềm ẩn; tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm dịch bệnh trong các cơ sở khám chữa bệnh. Để đánh giá nguy cơ, khả năng lây nhiễm, đề xuất phương án phòng chống dịch kịp thời, hiệu quả, Sở yêu cầu các đơn vị cần theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh tại các tỉnh, thành phố đang phát sinh ca mắc mới trong cộng đồng. Tăng cường công tác xét nghiệm sàng lọc, tổ chức tầm soát chủ động tại các khu vực có nguy cơ cao.

Công an thành phố cần phải chủ trì, phối hợp Sở Giao thông vận tải, UBND các quận, huyện, thị xã trong công tác kiểm tra lượng phương tiện ra vào các cửa ngõ của thành phố. Cũng như quản lý toàn bộ lưu lượng vận tải hành khách, gắn với di biến động của lực lượng lao động, người giao thương giữa Hà Nội và các địa phương hiện vẫn ghi nhận các ca mắc mới như TP.HCM, Bình Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh và thành phố Đà Nẵng.

Hà Nội: Từ 0h ngày 22/6, sẽ được mở lại tiệm cắt tóc, cà phê, quán ăn trong nhà 
Hà Nội: Từ 0h ngày 22/6, sẽ được mở lại tiệm cắt tóc, cà phê, quán ăn trong nhà 

Để kịp thời giám sát khi có tình huống phát sinh, Cụm Cảng hàng không Nội Bài được yêu cầu phải tiến hành kiểm tra, kiểm soát toàn bộ danh sách hành khách thường trú, lưu trú trên địa bàn thành phố trên các chuyến bay từ TP.HCM ra Hà Nội. Toàn bộ người dân phải nghiêm túc trong việc khai báo y tế online trong thời gian 24 giờ từ khi quay trở về thành phố.

UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo chính quyền, các cơ quan chức năng cơ sở, tổ Covid-19 cộng đồng rà soát, quản lý và nắm bắt chặt chẽ danh sách người từ các địa phương khác trở về Hà Nội, đặc biệt là những người từ TP.HCM, Bình Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh và thành phố Đà Nẵng. Chính quyền khuyến cáo nhân dân Thủ đô thực hiện đầy đủ thông điệp 5K và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế và chỉ di chuyển qua các địa phương nêu trên trong trường hợp thực sự cần thiết.

5 việc đầu tiên nhất định phải làm khi Hà Nội nới lỏng các hoạt động thiết yếu Từ 22/6, Hà Nội cho hàng quán ăn uống trong nhà mở cửa trở lại Vào tuần tới, Hà Nội có thể mở cửa quán ăn tại chỗ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp