Hà Nội: Thêm 1 chuyên gia Ấn Độ nhiễm Covid-19 sau khi ra khỏi khu cách ly

Hà Nội: Thêm 1 chuyên gia Ấn Độ nhiễm Covid-19 sau khi ra khỏi khu cách ly

Một người đàn ông Ấn Độ di chuyển về Hà Nội được xác định dương tính lần 1 với Covid-19 sau khi hết thời gian cách ly 14 ngày.

Vào sáng nay 4/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có thông tin, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm một ca nghi mắc Covid-19 mới.

Cụ thể, bệnh nhân V.V., SN 1984, quốc tịch Ấn Độ, là chuyên gia làm việc cho công ty Vinfast, là chuyên gia làm việc cho công ty Vinfast, hiện trú tại Park 10, tầng 34, phòng 12B, Khu đô thị Times city, Mai Động, Hoàng Mai.

Vào ngày 17/4, người này nhập cảnh vào Việt Nam và được cách ly tập trung tại khách sạn Cảnh Hưng, quận Hồng Bàng, Thành Phố Hải Phòng. Sau đó, vị chuyên gia được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần ngày 19/4 và 30/4 đều cho kết quả đều âm tính do CDC Hải Phòng thực hiện.

Đến ngày 1/5, bệnh nhân hết thời gian cách ly, đi taxi về Hà Nội và trú tại địa chỉ trên cùng vợ và con. Người này khai nhận chưa đi đâu xa. Đến ngày 3/5, bệnh nhân tự đến Bệnh viện Vinmec làm xét nghiệm dịch vụ và ghi nhận kết quả dương tính lần 1 với Covid-19.

Thái Bình: Phát thông báo khẩn khi bệnh nhân Covid-19 từng đến cụm đền Tiên La - Ảnh 1

Hiện, bệnh nhân được chuyển đến cách ly điều trị tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến CDC Hà Nội để tiếp tục xét nghiệm. Đồng thời, vợ và con bệnh nhân cũng đang được điều tra lấy mẫu, sức khỏe bình thường.

Hiện cơ quan y tế đã lấy mẫu 41 người tại tầng 24 của tòa nhà bệnh nhân ở, chưa có kết quả. Tòa Park 10 bị tạm thời phong tỏa, gồm 34 tầng, khoảng 1.500 cư dân. Lái xe đưa bệnh nhân về Hà Nội đang được cách ly, xét nghiệm tại Hải Phòng, hiện chưa có kết quả. Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục xác minh các trường hợp người tiếp xúc gần để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly.

Được biết, cũng tại khu đô thị Times City, một DJ làm việc tại bar Sunny, là F1 của bệnh nhân Covid-19 sinh sống tại tòa Park 12. Người này cũng đã được lấy mẫu và đưa đi cách ly tập trung. Như vậy, đây là vụ thứ 3 người nhập cảnh sau khi kết thúc cách ly mắc Covid-19 kể từ ngày 27.4 đến nay. Toàn bộ đợt bùng phát dịch lần này đều có nguồn gốc từ người được đưa ra khỏi khu cách ly.

Hà Nội: Thêm 1 ca nhiễm Covid-19, là chuyên gia Ấn Độ trú tại Times City - Ảnh 1

Trước đó, có 2 vụ việc người sau khi kết thúc thời gian cách ly tập trung với 2 - 3 lần xét nghiệm âm tính, lại nhận kết quả dương tính khi ra khỏi khu cách ly là ca bệnh 2.899 ở tỉnh Hà Nam (cách ly tại TP.Đà Nẵng) và nhóm chuyên gia Trung Quốc cách ly tại tỉnh Yên Bái. Hậu quả là từ ngày 27/4 cho đến nay, nước ta ghi nhận 37 ca mắc Covid-19 tại cộng đồng từ những nguồn lây trên.

Chia sẻ facebook Kelly Tran