Hà Nội: Thêm 2 ca nghi nhiễm Covid-19, làm việc tại KCN Thăng Long

Hà Nội: Thêm 2 ca nghi nhiễm Covid-19,  làm việc tại KCN Thăng Long

Hà Nội ghi nhận 2 trường hợp F1 của bệnh nhân 2911 (trú tại huyện Đông Anh đã được Bộ Y tế công bố sáng nay) dương tính lần 1 với Covid-19.

Sự kiện: Covid ở Hà Nội

Trưa nay 30/4, ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội - cho biết vừa ghi nhận 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại KCN Thăng Long, huyện Đông Anh, Hà Nội. Hiện đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định. 

Cụ thể, hai ca nghi nhiễm mới được ghi nhận là N.T.H.N., SN 1996, là công nhân công ty Panasonic, tại KCN Thăng Long và N.Đ.Đ., SN 1994, công nhân KCN Thăng Long. Đây là 2 trường hợp F1 của bệnh nhân 2911 đã được Bộ Y tế công bố sáng nay.

Như đã thông tin, bệnh nhân 2911, nam, 28 tuổi, trú tại xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, ngày 22/4 từng ăn liên hoan cùng BN 2899 - nam thanh niên nhiễm Covid-19 ở Hà Nam về từ Nhật Bản.

Về phía công ty Panasonic nơi 2 bệnh nhân nghi nhiễm làm việc hiện có khoảng 2.800 công nhân. Ông Khổng Minh Tuấn - Phó Giám đốc CDC Hà Nội đề nghị, 2 công ty trong KCN Thăng Long có công nhân dương tính lần 1 phải lập danh sách cư dân, công nhân và thân nhân kèm số điện thoại. Thậm chí, công nhân cần nhận được thông báo khẩn trương tự cách ly tại nhà cho đến khi có thêm kết quả xét nghiệm của 2 trường hợp này, thì sẵn sàng cách ly và truy vết. 

Liên quan đến những ca nhiễm mới, tại cuộc họp, ông Chử Xuân Dũng, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, Đông Anh và KCN Thăng Long cần có giải pháp cụ thể nếu 2 trường hợp F1 của BN2991 trở thành F0.

Hà Nội: Thêm ca dương tính Covid-19, làm việc tại KCN Thăng Long - Ảnh 1

Ông Dũng cho biết chỉ vài tiếng nữa sẽ có kết quả xét nghiệm nhưng 2 trường hợp F1 này đã có kết quả dương tính lần 1 nên có tỷ lệ rất lớn là dương tính. Do đó, ông đề nghị huyện Đông Anh, KCN Thăng Long cùng 2 công ty tập trung truy vết nhanh chóng các trường hợp liên quan. Đặt giả sử 2 F1 trở thành F0 thì bắt buộc phải truy vết xong các F1 trước 14h chiều nay, truy vết đến F2 phải xong trước 17h.

Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh phải hết sức quyết liệt trong việc kiểm soát dịch. Vì hiện tại, nếu hàng ngàn công nhân KCN không được kiểm soát, nắm bắt thì rất nguy hiểm, nguy cơ rất lớn. Các ca F1 sau đó phải chuyển ngay đến khu cách ly tập trung. Các F2 đề nghị thông tin với các địa phương, y tế, cơ sở để giám sát hết sức nghiêm túc tại nhà. Ông Dũng cũng yêu cầu 2 công ty có 2 F1 liên quan đến BN2911 phải cho công nhân khai báo y tế từ ngày 22/4 trở lại đây. 

Chia sẻ facebook Kelly Tran