Hà Nội: Thí điểm hỗ trợ 4 triệu đồng cho người dân đổi xe máy cũ lấy xe mới

Lệ Nguyễn Đăng lúc: Thứ sáu, 12/11/2021 15:48 (GMT +7)
Xe máy đăng kí Hà Nội trước năm 2002, chủ phương tiện sẽ được hỗ trợ tối đa 4 triệu đồng để đổi sang xe máy mới.
Hashtag #Xe máy - Xe motor #NEWS #Nóng trên MXH

Theo thông tin từ Sở tài nguyên và Môi trường Hà Nội, từ ngày 12/11 đến 30/11, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình "Thí điểm đo kiểm khí thải xe mô tô, xe gắn máy cũ đang lưu hành trên địa bàn Thủ đô". Chương trình nhằm đánh giá hiện trạng phát thải nhằm thực hiện các biện pháp nhằm cải thiện chất lượng không khí.

>>> Xem thêm: Mẹ cho 100 triệu làm sinh nhật, hotgirl lấy tiền mua xe máy tặng người nghèo

Hà Nội thí điểm hỗ trợ 4 triệu đồng người dân đổi xe máy cũ lấy xe máy mới (Ảnh minh họa).
Hà Nội thí điểm hỗ trợ 4 triệu đồng người dân đổi xe máy cũ lấy xe máy mới (Ảnh minh họa).

Cụ thể, chương trình gồm 4 hoạt động:

- Đo kiểm khí thải;

- Thí điểm tiếp nhận xe mô tô, xe gắn máy cũ mà người dân thải bỏ và hỗ trợ chuyển đổi sang xe máy mới

- Khảo sát lấy ý kiến người dân về tác động của chính sách kiểm soát khí thải xe máy.

Bên cạnh đó, Sở Tài nguyên và môi trường Hà Nội cũng cho biết, đối với xe máy đăng ký lần đầu trước năm 2002, thuộc các hãng: Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio, SYM nếu như người dân có nhu cầu chuyển đổi sang xe máy mới sẽ được tư vấn, hướng dẫn, nếu đáp ứng các điều kiện, chủ phương tiện sẽ được nhận mức hỗ trợ tối đa lên đến 4 triệu đồng (tùy theo chính sách hỗ trợ và giảm giá trực tiếp trên xe mới của các hãng).

Để được nhận hỗ trợ, xe của chủ phương tiện phải đáp ứng các điều kiện như: đăng ký xe ở Hà Nội, xe đã hoàn tất thủ tục thu hồi đăng ký xe, người dân tự nguyện bàn giao lại phương tiện cũ đồng thời có mong muốn chuyển xe mới thuộc 5 hãng đã liệt kê ở trên. Ngoài ra xe bàn giao lại phải có đầu đủ các bộ phận như khung xe, động cơ, bánh xe, ống xả...

Trong trường hợp phương tiện của người dân đăng ký trước năm 2017, chủ phương tiện sẽ được tặng dầu nhớt. Nếu như xe không đạt chuẩn khí thải sẽ được hỗ trợ chi phí bảo dưỡng tối đa 200.000 đồng/xe để sửa chữa các bộ phận liên quan đến bộ phận khí thải.

Mẹ cho 100 triệu làm sinh nhật, hotgirl lấy tiền mua xe máy tặng người nghèo Fanboy số 1 của Ngọc Trinh - rich kid Gia Kỳ ở nhà 180 tỷ, đi xe Maybach là ai? Nhiều nơi ở miền Trung bắt đầu mưa lớn, NLĐ nên hoãn về quê bằng xe máy
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp