Hà Tĩnh Huy động hàng trăm người xử lý sự cố nước tràn đê cứu dân trong đêm

Hà Tĩnh Huy động hàng trăm người xử lý sự cố nước tràn đê cứu dân trong đêm
Hơn 400 người dân thuộc huyện Can Lộc dầm mưa xuyên đêm, khẩn trương xử lý sự cố, ngăn nước lũ tràn vào nhà dân.
Sự kiện: Mưa lũ miền Trung

Sáng ngày 30/10, ông Nguyễn Xuân Diệu, Chủ tịch UBND xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết vào tối qua, 29/10, huyện Can Lộc cùng với xã Thượng Lộc đã huy động hàng trăm người gồm lực lượng công an, quân sự cùng với người dân địa phương, đồng thời điều động 2 máy đào đắp, đất đá, cọc tre, bao bì để đắp đê đập Bạng, kịp thời xử lý sự cố nước tràn đê.

Theo đó, tuyến đê chống lũ và dẫn nước tưới tiêu ở xã Thượng Lộc có chiều dài khoảng 100m.

Hà Tĩnh: Huy động hàng trăm người xử lý sự cố nước tràn đê cứu dân trong đêm - Ảnh 1

Do liên tục có mưa lớn suốt mấy ngày qua, nước từ thượng nguồn đổ về tràn qua hệ thống đê khiến hơn 400 hộ dân ở 2 thôn Sơn Phú và Vĩnh Xuân (thuộc xã Thượng Lộc) đối mặt nguy cơ ngập lụt.

Cùng với đó đoạn kênh Linh Cẩm dài hơn 200m qua 2 thôn Sơn Phú và Vĩnh Xuân xã Thượng Lộc cũng bị nước tràn làm hàng trăm nhà dân ở đây ngập sâu trong đêm.

Sau khoảng 4 giờ đồng hồ ứng cứu, đến 22 giờ cùng ngày, sự cố nước tràn đê và kênh tại xã Thượng Lộc được khắc phục và ngăn chặn bằng hàng trăm bao tải cát.

Xã Thượng Lộc cũng đã thành lập các tổ canh gác, phân công lực lượng túc trực 24/24 giờ ở những điểm xung yếu tại tuyến đê này, nắm bắt diễn biến tình hình, kịp thời thông báo để ứng cứu khi có tình huống bất trắc xảy ra.

Hà Tĩnh: Huy động hàng trăm người xử lý sự cố nước tràn đê cứu dân trong đêm - Ảnh 5

UBND huyện Can Lộc cũng chỉ đạo các các địa phương rà soát, có phương án di dời những hộ dân ở những vùng có nguy cơ ngập lụt. Đồng thời, các cơ quan chức năng chủ động bố trí lực lượng theo dõi tình hình, diễn biến và chuẩn bị các phương án, phương tiện kịp thời ứng cứu khi cần thiết.

Được biết, trước dự báo mưa lớn kéo dài, nước sông dâng cao, gây ngập lụt, chính quyền các địa phương chủ động sơ tán 59 hộ với 150 nhân khẩu và nhiều tài sản của người dân về nơi an toàn.

Hà Tĩnh: Huy động hàng trăm người xử lý sự cố nước tràn đê cứu dân trong đêm - Ảnh 3

Đến sáng nay (30/10), trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh mưa rất to nguy cơ ngập lũ rất cao, đặc biệt tại các huyện vùng trũng như Hương Khê, Vũ Quang, Hương Sơn, Cẩm Xuyên, TP Hà Tĩnh, huyện Kỳ Anh, Thị xã Kỳ Anh, Đức Thọ và Can Lộc.

Hà Tĩnh: Huy động hàng trăm người xử lý sự cố nước tràn đê cứu dân trong đêm - Ảnh 2

 

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần