Hà Tĩnh: Nhặt được gần nửa tỷ, nữ sinh nghèo đứng đợi trả lại cho người mất

Hà Tĩnh: Nhặt được gần nửa tỷ, nữ sinh nghèo đứng đợi trả lại cho người mất

Sau khi nhặt được số tiền lớn, nữ sinh lớp 10 đã tìm người làm mất để trả lại. Hành động đẹp của em được phía nhà trường đã tuyên dương và thưởng nóng.

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, một em học sinh lớp 10 ở Hương Khê, Hà Tĩnh có tên Thùy Dung trên đường đi học về đã nhặt được một túi xách màu vàng, phía trong có nhiều tài sản giá trị. 

Sau khi kiểm tra chiếc túi, Dung phát hiện phía trong có một ít vàng và nhiều tờ tiền mệnh giá 500 nghìn đồng. Em đã quyết định đứng đợi người mất trở lại tìm để trao lại cho họ. Khoảng 30 phút sau, có một người phụ nữ cư trú tại xã Hương Thủy, Hương Khê đã quay lại chỗ đánh rơi để xin Dung nhận lại số tài sản. Theo chủ nhân chiếc túi cho biết phía trong có 3 cây vàng và 300 triệu đồng tiền mặt.

Hà Tĩnh: Nhặt được gần nửa tỷ, nữ sinh nghèo đứng đợi trả lại cho người mất - Ảnh 3
Hà Tĩnh: Nhặt được gần nửa tỷ, nữ sinh nghèo đứng đợi trả lại cho người mất - Ảnh 1

Chị chia sẻ trong lúc đi chở hàng vào buổi sáng đã sơ ý đánh mất số tiền lớn như vậy. Sau khi được Dung trả lại số tài sản lớn, chị ngỏ ý muốn gửi lại em một ít tiền xem như để cảm ơn, nhưng nữ sinh nhất quyết không nhận. Chia sẻ với báo Hà Tĩnh, Dung cho biết: “Em là người không tham lam, lúc đó em chỉ sợ người nào đó nhặt được lấy mất đi nên em đã cố gắng đứng đợi chủ nhân đến nhận lại”.

Hà Tĩnh: Nhặt được gần nửa tỷ, nữ sinh nghèo đứng đợi trả lại cho người mất - Ảnh 5

Về phía nhà trường, Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Hương Khê là ông Phan Thanh Toàn cho biết Dung có hoàn cảnh khá khó khăn khi bố mẹ phải bỏ quê đi làm thuê xa nhà, nhưng Thùy Dung rất cố gắng học tập và là học sinh ngoan, chăm chỉ. Ông cũng cho biết thêm vào sáng ngày 27/4, Dung cũng đã được nhà trường tuyên dương và khen thưởng cho hành động đẹp này.

Hà Tĩnh: Nhặt được gần nửa tỷ, nữ sinh nghèo đứng đợi trả lại cho người mất - Ảnh 4

Được biết, trước em Dung cũng đã có rất nhiều tấm gương đẹp về các em học sinh dù nghèo khó nhưng nhặt được của rơi đều tìm người trả lại. Theo Dân Trí, vào khoảng 10g sáng ngày 24/1, năm học sinh tại trường tiểu học thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng đã nhặt được một phong bì mừng tân gia trên đường đi học về. Ngay khi phát hiện phía trong có tiền, các em ngay lập tức mang đến trụ sở Đội cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Đan Phượng để báo cáo sự việc.

Hà Tĩnh: Nhặt được gần nửa tỷ, nữ sinh nghèo đứng đợi trả lại cho người mất - Ảnh 1
Hà Tĩnh: Nhặt được gần nửa tỷ, nữ sinh nghèo đứng đợi trả lại cho người mất - Ảnh 2

Qua kiểm tra, phía công an nhận định trong phong bì có tất cả 5 triệu đồng, sau đó liên hệ với Đài truyền thanh huyện để tìm lại người đánh rơi số tiền trên. Sau khi hay tin, bà S. tới trụ sở công an để xin nhận lại số tiền đánh mất. Vào sáng ngày 25/1, toàn bộ số tiền 5 em nhặt được đã giao trả cho bà S.

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran