Hà Tĩnh: Nhiều chủ khách sạn cho người dân vùng lũ đến ăn ở miễn phí

Hà Tĩnh: Nhiều chủ khách sạn cho người dân vùng lũ đến ăn ở miễn phí
Tại Hà Tĩnh, các chủ khách sạn đã cho người dân vùng lũ ăn, ở miễn phí trong thời gian mưa lũ.

Do mưa lũ kéo dài, hồ Kẻ Gỗ xả lũ lưu lượng lớn, nhiều ngôi nhà ở thành phố Hà Tĩnh và khu vực lân cận ngập sâu trong nước. Trước tình hình đó, nhiều ông chủ khách sạn đã đón nhận người dân vùng lũ đến lưu trú miễn phí.

ngày 19/10, Tập đoàn Phú Tài Đức tại TP.Hà Tĩnh thông báo dành 2 khách sạn cho người dân tại các phường có nhà bị ngập sâu vào ở miễn phí. 

Hà Tĩnh: Nhiều chủ khách sạn cho người dân vùng lũ đến ăn ở miễn phí - Ảnh 4

Cụ thể, khách sạn sẽ đón nhận được 100 hộ gia đình tới trú miễn phí tại 2 khách sạn là White place ở số 139 đường Hà Huy Tập và Bình Minh ở số 9 đường Trần Phú. Khách sạn cũng nấu cơm phục vụ người dân lưu trú tại đây. Bữa ăn có cơm, rau, trứng, cá, thịt, không khác gì bữa ăn hàng ngày ở nhà.

Hà Tĩnh: Nhiều chủ khách sạn cho người dân vùng lũ đến ăn ở miễn phí - Ảnh 2

Chủ một khách sạn khác là anh Lê Tuấn Vũ, sinh năm 1988, địa chỉ tại Tiểu khu 2, phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh, cũng thông báo trên trang cá nhân mời gọi những người dân vùng tâm lũ đến ở để trú tránh mưa bão.

Anh Lê Tuấn Vũ cho biết khách sạn V-King của gia đình anh có tổng 22 phòng đang trong giai đoạn hoàn thiện. Có 10 phòng đã hoàn chỉnh, đầy đủ tiện nghi. Khách sạn chưa đi vào kinh doanh nhưng thấy lũ lụt nên sẵn sàng chia sẻ giúp người dân vượt qua thời khắc khó khăn này.

Hà Tĩnh: Nhiều chủ khách sạn cho người dân vùng lũ đến ăn ở miễn phí - Ảnh 3
Hà Tĩnh: Nhiều chủ khách sạn cho người dân vùng lũ đến ăn ở miễn phí - Ảnh 1

Nhiều nhà nghỉ khác trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh cũng ưu tiên cho người dân ở các khu vực bị ngập sâu trong thành phố tới lưu trú với giá giảm sâu hoặc chỉ thu phí điện nước để người dân được đảm bảo an toàn, yên tâm tránh lũ chờ nước rút.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần