Sạt lở Rào Trăng 3: Giám định ADN xác định danh tính nạn nhân

Sạt lở Rào Trăng 3: Giám định ADN xác định danh tính nạn nhân
Trung tâm pháp y tỉnh Thừa Thiên Huế đã lấy mẫu ADN người thân của 17 nạn nhân để xác định danh tính các nạn nhân bị vùi lấp do sạt lở Rào Trăng 3.
Sự kiện: Sạt lở đất

Ngày 20/10, lực lượng cứu nạn của Quân khu 4 và tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục vận chuyển hàng cứu trợ tới thủy điện Rào Trăng 3 bằng đường thủy dù trời mưa lớn. Tuyến đường bộ vào thủy điện Rào Trăng 3 vẫn chưa thông được. Đặc biệt, một đoạn đường khoảng 10 m bị sụt lở, chia cắt hoàn toàn tuyến độc đạo từ Rào Trăng 4 đi Rào Trăng 3. Ngoài ra, tại các đập tràn nước cũng chảy xiết rất nguy hiểm, nhiều khe suối chia cắt.

Sạt lở Rào Trăng 3: Giám định ADN xác định danh tính nạn nhân - Ảnh 1
Sạt lở Rào Trăng 3: Giám định ADN xác định danh tính nạn nhân.

Chiều 20/10, ông Phan Thiên Định, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết, để xác định danh tính các nạn nhân của Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 đảm bảo chính xác, Trung tâm pháp y tỉnh đã lấy mẫu ADN người thân của 17 nạn nhân.

Hiện tại, đội cứu nạn đã tìm thấy 2 thi thể nạn nhân ở hiện trường, có một nạn nhân đã xác định được danh tính và được bàn giao cho gia đình, đó là anh Lê Văn Lộc (25 tuổi, trú xã Nam Nung, H.Krong Nô, Đăk Nông).

Lực lượng cứu nạn tiếp tục duy trì lực lượng, cơ động tiếp cận thủy điện Rào Trăng 3 để tìm kiếm 15 người còn lại.

Chia sẻ facebook Copy URL
IG