"Hacker hoàn lương" Hiếu PC khuyên mọi người từ bỏ Messenger

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ hai, 19/07/2021 14:01 (GMT +7)
Hiếu PC thu hút sự chú ý của cư dân mạng khi chia sẻ về ứng dụng nhắn tin hàng đầu hiện nay.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân của mình, Hiếu PC nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng khi đưa ra lời khuyên và nêu rõ lý do để mọi người nên từ bỏ nền tảng nhắn tin hàng đầu hiện nay - Messenger. Tuy nhiên, điều này lại khiến không ít người lo ngại vì đây là nền tảng tin nhắn rất phổ biến và được yêu thích tại Việt Nam.

Cụ thể, Hiếu PC cho biết vì Facebook không mã hoá tin nhắn trên Messenger. Hơn nữa, cũng vì nền tảng MXH này đang trì hoãn tung ra bản cập nhật quan trọng, thêm tính năng mã hoá dữ liệu cho Messenger. Điều đáng nói là Facebook lại trì hoãn mà không hề có lý do chính đáng.

'Hacker hoàn lương' Hiếu PC khuyên mọi người từ bỏ Messenger - Ảnh 1

Bên cạnh đó, trong bài viết của mình, Hiếu PC cũng đưa ra loạt dẫn chứng cụ thể cho thấy sự bất cập của nền tảng MXH này.

Theo đó, vào năm 2018, CEO của Facebook là Mark Zuckerberg tự thừa nhận công ty này có thể nhận biết các tin nhắn có nội dung nhạy cảm và chặn người người dùng gửi các tin nhắn tương tự. Tuy nhiên, chính điều này lại khiền người dùng đặt ra câu hỏi lớn về vấn đề bảo mật và quyền riêng tư trên các nền tảng của Facebook. Ngoài ra, nam hacker đình đám một thời cũng chỉ ra vấn đề người xấu dễ dàng tiếp cận chúng ta qua nền tảng Messenger vì có sự kết nối tự do, không cần lưu số điện thoại hay kết bạn từ trước.

'Hacker hoàn lương' Hiếu PC khuyên mọi người từ bỏ Messenger - Ảnh 2

Hiếu PC cũng đưa lời khuyên mọi người nên dần chuyển sang các ứng dụng khác như Whatsapp, Telegram, Viber, Signal. Bởi đây đều là những ứng dụng nhắn tin có mã hoá đầu và cuối, chỉ người trong cuộc hội thoại mới biết được nội dung tin nhắn.

'Hacker hoàn lương' Hiếu PC khuyên mọi người từ bỏ Messenger - Ảnh 3

Ngay khi đăng tải, những thông tin mà Hiếu PC chia sẻ đã khiến nhiều người vô cùng lo lắng. Bởi từ trước đến nay, quyền riêng tư trên các ứng dụng nhắn tin vẫn là luôn là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm. Hơn nữa, việc từ bỏ một ứng dụng nhắn tin quen thuộc để chuyển sang một ứng dụng khác là điều khó, chưa kể, loạt ứng dụng mà Hiếu PC gợi ý hiện vẫn chưa thật sự quá phổ biến tại Việt Nam.

Những thói quen đơn giản nhưng nhất định phải duy trì để giữ “thanh xuân” thật lâu trên gương mặt Hieupc tuyên bố không "đụng chạm" đến antifan dù bị lập group tẩy chay Xuất hiện group và website anti Hieupc khiến cộng đồng mạng tranh cãi dữ dội
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp