Thi tốt nghiệp THPT: Nam sinh đầu tiên đạt 10 điểm Văn chính thức lộ diện, Giám đốc Sở GD-ĐT khẳng định "có thang điểm trên 10 cũng cho thêm"

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ hai, 19/07/2021 16:06 (GMT +7)
Thí sinh đầu tiên đạt 10 điểm Văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đã chính thức lộ diện.
Hashtag #Điểm thi THPT Quốc gia 2021 #Xét tuyển THPT Quốc gia 2021 #Phương án thi THPT Quốc gia 2021 #Lịch thi THPT 2021 #Kỳ thi THPT Quốc gia #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Đã sắp hết đợt chấm thi lần 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, đến nay đã tìm ra thí sinh đầu tiên đạt điểm 10 Văn đó là nam sinh Đặng Văn Quang, học sinh lớp chuyên Văn, trường THPT chuyên Lê Thánh Tông, Quảng Nam.

Theo đó, suốt 3 năm học, Quang có thành tích học tập rất tốt. Trong 3 năm cấp 3, em đã từng đạt giải Nhất môn Văn trong kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 tổ chức tại TP.HCM và 3 lần đạt giải Nhất trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Chân dung nam sinh được chấm 10 điểm Văn đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021
Chân dung nam sinh được chấm 10 điểm Văn đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021

Vào năm học lớp 10, Quang đã thi vượt cấp, thi học sinh giỏi quốc gia và đạt giải Khuyến khích trong kỳ thi này. Tới năm lớp 11, thí sinh này tiếp tục mang về giải Nhì học sinh giỏi quốc gia môn Ngữ văn.

Theo báo Tuổi Trẻ, thí sinh đầu tiên đạt điểm 10 Văn là học sinh giỏi toàn diện, em học đều ở tất cả các môn, đặc biệt là những môn thuộc khối Tự nhiên. Cụ thể, điểm trung bình các môn Tự nhiên của nam sinh này theo thống kê đều trên 9.0. Chính vì vậy, khi em học giỏi cả môn Văn đã khiến rất nhiều bạn bè, thầy cô ngưỡng mộ và khâm phục.

Nói về Quang, ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam - cũng cho biết, cá nhân ông đã đọc bài Văn 10 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2021 này. Ông Quốc nhận xét đây là bài thi vô cùng tuyệt vời, bài viết có sự tư duy và suy nghĩ vượt trội dù chỉ là trải nghiệm của học sinh lớp 12. Ông cũng khẳng định, nếu trong thang điểm có thể cho điểm trên 10 và là giáo viên chấm bài thi của nam sinh THPT chuyên Lê Thánh Tông này, thì ông cũng không tiếc để cho thêm.

Khi nào có điểm thi THPT quốc gia? Thí sinh thi THPT 2021 đến điểm thi phải đổi khẩu trang để phòng gian lận TP.HCM: Thí sinh ngoại tỉnh có thể thi THPT Quốc gia ở địa phương

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp