Hai bé bị bỏ rơi trên đê sông Hồng có thể phải vào trại trẻ mồ côi

Hai bé bị bỏ rơi trên đê sông Hồng có thể phải vào trại trẻ mồ côi

Khi hết thời gian 15 ngày kể từ ngày phát hiện 2 cháu bé bị bỏ rơi, đơn vị sẽ báo cáo UBND huyện về vụ việc để có chỉ đạo phương án tiếp theo.

Chiều 13/1, theo lãnh đạo UBND xã Lê Lợi (Thường Tín, Hà Nội) cho biết, 2 bé Q.A. (4 tuổi) và bé B.N. (2 tuổi) có khả năng sẽ được trại trẻ mồ côi đón nhận, nuôi dưỡng nếu người thân duy nhất còn lại là bác ruột không cho các cháu nhập hộ khẩu.

Bác ruột 2 cháu bé bị bỏ rơi tên V., hiện đang sinh sống tại phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Hai bé bị bỏ rơi trên đê sông Hồng có thể phải vào trại trẻ mồ côi? - Ảnh 1
Hai bé bị bỏ rơi trên đê sông Hồng có thể phải vào trại trẻ mồ côi?

Được biết hiện các cơ quan có liên quan ở địa phương đang tiến hành thẩm tra, xác minh xem có đúng anh V. là người thân duy nhất còn sống của 2 cháu hay không.

Nếu đúng như vậy thì chị Lê Thị Bích - người phát hiện ra 2 cháu và đưa về nhà, hiện đang tạm chăm sóc 2 cháu, sẽ không thể nhận nuôi các bé vì hiện tại những đứa trẻ này không có sổ hộ khẩu để nhập khẩu.

Trừ khi gia đình anh V. (nếu được xác định đúng là bác ruột) nhập khẩu cho các cháu vào hộ của mình, sau đó làm thủ tục chuyển khẩu, chị Bích mới được làm thủ tục nhận nuôi. Nếu anh V. không đồng ý thì 2 cháu sẽ phải vào trại trẻ mồ côi.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết, dù hoàn cảnh của 2 cháu bé rất đáng thương nhưng vẫn phải làm theo quy định của pháp luật, do đó khi hết 15 ngày (kể từ ngày phát hiện 2 cháu bé bị bỏ rơi), đơn vị sẽ báo cáo lên ủy ban nhân dân huyện về vụ việc để có chỉ đạo phương án tiếp theo.

Được biết gia đình anh V. (người được cho là bác ruột của 2 cháu) từng không đồng ý cho 2 bé được nhập khẩu vào sổ hộ khẩu của gia đình.

Theo đó, 2 cháu bé bị bỏ rơi nói trên không xác định được ai là bố còn người mẹ và ông ngoại đều đã mất, chỉ còn lại thân duy nhất là bác ruột tên V.

Liên quan đến vụ việc, hiện UBND phường Yên Phụ vẫn đang tiếp tục vận động gia đình người bác ruột nhận và nuôi 2 cháu Q.A. và B.N.

Chia sẻ facebook Thanh Lê