Hải Dương cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19

Hải Dương cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19
Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 29/1 để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng ngày 28/1, ông Lương Văn Việt - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Hải Dương cho biết, sau khi có thông tin chính thức về ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn xã Hưng Đạo (TP. Chí Linh, Hải Dương), Sở GD-ĐT tỉnh chỉ đạo các trường trên toàn tỉnh cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở cho phép học sinh các cơ sở giáo dục từ mầm non, phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống, học sinh, sinh viên, học viên tại các các trường đại học, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp trong toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 29/1 cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

Hải Dương cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1
Hải Dương cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 từ ngày 29/1.

UBND tỉnh đề nghị Sở GD-ĐT, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo và hướng dẫn các cơ sở giáo dục tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, có kế hoạch học trực tuyến hoặc học bù cho học sinh, sinh viên để đảm bảo thực hiện tốt kế hoạch năm học 2020 - 2021.

Trước đó, Bộ Y tế công bố có 2 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Trong đó, bệnh nhân 1552 (nữ, 34 tuổi) quốc tịch Việt Nam, là công nhân Công ty TNHH Poyun, có địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP. Chí Linh, Hải Dương.

Hải Dương cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1
Trước đó, bệnh nhân 1552 ở Hải Dương có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 và đã được đưa đi cách ly.

Bệnh nhân có giao tiếp gần với bệnh nhân nữ được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh Osaka (Nhật Bản). Bệnh nhân 1552 được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm tối ngày 27/1, bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Chia sẻ facebook Copy URL
Hồng Ngọc