Hai người đàn ông Việt bơi 200 km từ chân cầu Long Biên đến biển Thái Bình

Hai người đàn ông Việt bơi 200 km từ chân cầu Long Biên đến biển Thái Bình

Thành tích khó tin trên được xác lập bởi 2 vận động viên nghiệp dư là Dương Minh Quang và Nguyễn Ngọc Khánh.

Thử thách trên được khởi xướng bởi anh Nguyễn Ngọc Khánh (34 tuổi), là một nhân viên văn phòng đồng thời là chủ nhiệm CLB Bơi khám phá, một sân chơi cho những người đam mê bộ môn bơi lội, địa điểm chủ yếu là tại sông, hồ và biển.

Ngọc Khánh cho biết ý tưởng được nảy ra khi một người bạn bày tỏ ý định sẽ bơi 80 km để trở thành người Việt có quãng đường bơi dài nhất. Nghe xong, anh Khánh bèn đưa ra mốc là 200 km và tự tin sẽ thực hiện được con số "điên rồ" này.

Nghĩ là làm, Ngọc Khánh tập hợp được một nhóm bạn đồng chí hướng gồm 4 thành viên, 3 nam 1 nữ bắt đầu thực hiện hành trình "không tưởng" này vào lúc 1h30 sáng ngày 6/11/2020. Điểm xuất phát là bãi sông Hồng đoạn chân cầu Long Biên và đích nhắm đến là cửa biển Ba Lạt, tình Thái Bình.

Hai người Việt bơi 200 km từ Hà Nội đến Thái Bình
Chân dung hai "kình ngư" chinh phục thành công thử thách bơi 200 km từ Hà Nội đến Thái Bình. Minh Quang (trái) và Ngọc Khánh (phải).

Trong suốt hành trình, đến chặng 70 - 90 km thì có 2 thành viên, trong đó có 1 bạn nữ dừng bước, một thành viên khác là anh Nguyễn Mạnh Tiến (38 tuổi) là giáo viên môn Hóa hoàn thành đến km thứ 100. Chỉ có Ngọc Khánh và thành viên còn lại, anh Dương Minh Quang (25 tuổi), hiện là giáo viên thể chất là hoàn thành chặng bơi 200km để về đến đích vào ngày 8/11/2020.

Theo như anh Khánh chia sẻ, tất cả các thành viên tham gia thử thách lần này đều chưa bao giờ bơi hơn 100 km, thông thường chỉ bơi từ 20 - 50 km mà thôi. Chính vì thế, bản thân Ngọc Khánh và Minh Quang cũng hết sức vui mừng và ngạc nhiên vì có thể phá vỡ giới hạn bản thân để chinh phục thành công quãng đường "khó tin" trên.

Hai người Việt bơi 200 km từ Hà Nội đến Thái Bình
Đây là kỷ lục về quãng đường bơi lội xa nhất của người Việt (ảnh FB Khanh Barbarian)

Theo các nguồn tổng hợp thì cự ly 200 km chính là kỷ lục về quãng đường bơi được thực hiện bởi người Việt. Đây sẽ là động lực cổ vũ cho bơi phong trào, đồng thời cũng là tiền đề để có thêm nhiều những thử thách và hoạt động sôi nổi trong cộng đồng yêu bộ môn bơi lội.

Tất nhiên, việc thực hiện những thử thách "khủng" như trên thì cần phải được chuẩn bị kỹ càng. Theo chia sẻ của anh Khánh, đội của anh có một team hỗ trợ 20 người, đi thuyền theo suốt chặng đường, hỗ trợ đèn chiếu sáng, cảnh báo tàu phà, tiếp tế nhu yếu phẩm và đề phòng những rủi ro, tai nạn trên quãng đường.

Mỗi ngày, các VĐV bơi khoảng 70 km, thời gian bơi trung bình là 15 tiếng/ngày. Cứ sau mỗi chặng 15-20km sẽ dừng để ăn uống, vệ sinh.

Chia sẻ facebook ThanhPham