Hàng chục ô tô bị đốt cháy trước đêm giao thừa

Thu Trần Đăng lúc: Thứ bảy, 02/01/2021 15:11 (GMT +7)
Ít nhất 30 chiếc ô tô bị đốt cháy ở thành phố Strasbourg, Pháp, sau khi các nhóm phá hoại xuống đường trước đêm giao thừa chào năm mới 2021.
Hashtag #Cháy nổ #NEWS #Nóng trên MXH

Theo nhật báo Le Figaro (Pháp) dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết những chiếc ô tô đã bị phá hủy vào tối 31/12 (giờ địa phương).

Liên quan đến vụ việc trên, văn phòng người đứng đầu khu vực Bas-Rhin, Josiane Chevalier cũng đã xác nhận vụ việc và chia sẻ thêm rằng phía cảnh sát đã bắt giữ một số kẻ phá hoại.

Thông qua đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một số chiếc ô tô đang chìm trong biển lửa, trong khi những chiếc khác vẫn cháy âm ỉ, thậm chí phát ra tiếng nổ lớn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền thành phố Strasbourg đã thực hiện tất cả biện pháp nhằm hạn chế các vụ đốt xe hơi như năm ngoái. Trước đó, vào năm 2019, khoảng 220 chiếc ô tô ở thành phố này cũng đã bị phá hủy trong đêm giao thừa.

Hàng chục ô tô bị đốt cháy trước đêm giao thừa - Ảnh 1

Nguồn tin cũng cho biết, tại Strasbourg, lệnh giới nghiêm được ban hành từ 20 giờ tối để ngăn mọi người tụ tập, tránh làm dịch Covid-19 lây lan. Đồng thời cấm bắn pháo hoa trong cả tháng 12, trong khi cảnh sát địa phương thành lập lực lượng cơ động ở những "điểm nóng" của thành phố.

Tuy nhiên, trước đêm giao thừa chào năm 2021, vẫn có hàng loạt kẻ quá khích xuống đường bất chấp lệnh giới nghiêm. Tiếng pháo và súng cối vang lên suốt đêm khiến nhiều người dân hoảng sợ.

Dù trước đó Pháp cũng đã triển khai hơn 100.000 cảnh sát, 32.000 lính cứu hỏa và 7.000 binh sĩ để hạn chế vi phạm lệnh giới nghiêm vào đêm giao thừa năm nay, gấp 5 lần so với bình thường. 

Riêng tại thủ đô Paris, khoảng 9.000 nhân viên công vụ được giao nhiệm vụ tuần tra trên đường phố. Hiện tại, số lượng cảnh sát hoạt động trung bình ở Pháp rơi vào khoảng 20.000 người/ngày. Nhiệm vụ của họ là đảm bảo việc thực thi lệnh giới nghiêm, phát hiện các bữa tiệc bất hợp pháp và giải quyết nạn bạo lực đô thị. Những ai vi phạm lệnh giới nghiêm tại nước này có thể bị phạt tiền 135 euro (164 USD).

Hàng chục ô tô bị đốt cháy trước đêm giao thừa - Ảnh 2

Hiện, tình hình diễn biến của đại dịch Covid-19 vẫn là một vấn đề nghiêm trọng ở Pháp. Nhà chức trách nước này phải đối mặt với những lời chỉ trích về kế hoạch tiêm chủng vì diễn ra khá chậm chạp.

Trước đó, vào ngày 31/12, Pháp báo cáo 19.927 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 2,6 triệu ca và hơn 64.600 ca tử vong.

Châu Tấn khẳng định việc ly hôn Cao Thánh Viễn "chẳng có vấn đề gì" "Số phận" 3 cặp sao hạng A xứ Hàn bị khui tin hẹn hò đầu năm Muốn hạnh phúc, đừng nên tin vào 9 quy tắc này Chi Pu đóng "Thiên thần hộ mệnh" của Victor Vũ Nhan sắc của bộ ba mẹ con xinh đẹp nhất thế giới
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp