Hãng hàng không Vietravel Airlines chuẩn bị đón máy bay đầu tiên

Thu Trần Đăng lúc: Thứ bảy, 05/12/2020 14:33 (GMT +7)
Hôm nay 5/12, hãng hàng không Vietravel Airlines sẽ đón chiếc máy bay đầu tiên tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, sẵn sàng cất cánh trong thời gian tới.

Theo Vietnam Financial, chiếc máy bay đầu tiên của hãng hàng không mới Vietravel Airlines là chiếc Airbus A321CEO. Phi cơ này có tầm bay tối đa là 5.950km, chiều dài thân máy bay là 44,51m, sải cánh là 35,8m với sứa chứa lên đến 220 ghế, 

Được biết, phần đuôi chiếc máy bay đầu tiên của Vietravel Airlines được làm bằng sợi carbon tổng hợp với đặc tính nhẹ nhưng rất vững chắc. Đồng thời lối đi trong máy khoang rộng giúp việc di chuyển trong quá trình lên - xuống máy bay nhanh chóng hơn. 

A321CEO là mẫu máy bay được Airbus cài đặt hệ thống máy vi tính và các thiết bị liên lạc thế hệ mới cho phép truyền tải tức thời các dữ liệu, cung cấp đầy đủ tình trạng tổng thể và từng bộ phận của phi cơ. Từ đó, góp phần ngăn chặn từ xa những sự cố có thể gây nguy hiểm. Song song với đó, chiếc máy bay được trang bị hệ thống giải trí không dây và internet qua sóng vệ tinh nhằm mang lại cho hành khách những trải nghiệm khác biệt trong suốt hành trình.

Hãng hàng không Vietravel Airlines chuẩn bị đón máy bay đầu tiên - Ảnh 1

Ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch Vietravel Airlines cho hay toàn bộ nguồn nhân lực và kỹ thuật của Vietravel Airlines đã sẵn sàng cho việc cất cánh chuyến bay đầu tiên trong thời gian sớm nhất. Đồng thời hãng đang nhanh chóng hoàn thiện đội tàu bay cũng như đáp ứng các yêu cầu cần thiết để có thể nhận Chứng chỉ nhà khai thác tàu bay - AOC. 

Được biết, Vietravel Airlines đặt mục tiêu 1 triệu lượt khách trong năm đầu tiên. Vietravel Airlines dự kiến sẽ khai thác khoảng 80 chuyến bay mỗi tuần trong quá trình vận hành đầu tiên. Các lộ trình ban đầu dự kiến sẽ là TP.HCM - Huế - Hà Nội và các điểm đến du lịch nổi tiếng của Việt Nam như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc.

Hãng hàng không Vietravel Airlines chuẩn bị đón máy bay đầu tiên - Ảnh 2

Vietravel Airlines cũng đã chính thức công bố hình ảnh thiết kế logo thương hiệu trên thân máy bay. Đó là hình ảnh 2 tam giác tạo thành đôi cánh bay vàng bay lên bầu trời với ý nghĩa mang theo khát vọng chinh phục bầu trời, vượt qua mọi trở ngại, khó khăn; cam kết mang đến cho khách hàng cảm xúc thăng hoa với chất lượng vàng.

Đồng loạt để hashtag xin lỗi, tiếp viên Vietnam Airlines bị chỉ trích Cơn ác mộng của tiếp viên Vietnam Airlines: Bị chửi bới, quăng tàn thuốc, ném trứng gà sống Đình chỉ công việc, xem xét sa thải nam tiếp viên Vietnam Airlines Tiếp viên Vietnam Airline bị đe dọa, không dám mặc đồng phục ra đường
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp