Hàng loạt hãng hàng không mở nhiều đường bay mới để đáp ứng du lịch 30/4

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ hai, 19/04/2021 00:14 (GMT +7)
Vietnam Airlines đã quyết định mở 6 đường bay mới kết nối các thành phố du lịch, Vietjet Air cũng mở 5 đường bay mới đến Phú Quốc dịp 30/4.
Hashtag #Du lịch 30/4 và 1/5 #Du lịch hè 2021 #NEWS #Nóng trên MXH

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 và dịp hè, từ ngày 24/4 đến 31/8,  Vietnam Airlines đã quyết định mở mới 6 đường bay giữa Đà Nẵng - Vinh; Phú Quốc và Cần Thơ, Nha Trang, Buôn Mê Thuột, Huế, Thanh Hóa. Bên cạnh đó, hãng cũng khôi phục hai đường bay Đà Nẵng - Thanh Hóa, Cần Thơ - Buôn Mê Thuột. Về tần suất, các đường bay được mở mới sẽ có khoảng 3-4 chuyến khứ hồi mỗi tuần.

Chia sẻ về quyết định này, đại diện Vietnam Airlines cho biết đây là động thái nhằm kích cầu du lịch nội địa trong dịp hè, cũng như giúp ổn định kinh tế sau đại dịch Covid-19. Được biết, tổng cộng hãng đã mở mới và khai thác lại 28 đường bay, kết nối các địa phương với những điểm du lịch nổi tiếng.

Hàng loạt hãng hàng không mở nhiều đường bay mới để đáp ứng du lịch 30/4 - Ảnh 1

Cũng trong tháng 4 này, hãng hàng không Vietjet Air cũng đã mở mới nhiều đường bay từ Phú Quốc đến các tỉnh, thành như Thanh Hóa, Nha Trang, Đà Lạt, Huế và Cần Thơ. Bên cạnh đó, Vietjet sẽ tăng cường thêm nhiều chuyến ở đường bay cũ từ Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng, TP.HCM với Phú Quốc.

Hãng Bamboo Airways thì tiếp tục mở các đường bay từ Hải Phòng, Đà Nẵng và Quy Nhơn đến Cần Thơ trước thềm nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nhằm phục vụ nhu cầu di chuyển hè của hành khách. Hãng cũng nâng quy mô mạng bay tới Cần Thơ lên 6 đường.

Đặc biệt, không chỉ mở mới, Bamboo Airways cũng tăng cường chuyến trên các đường bay Cần Thơ - Hà Nội lên 3 chuyến khứ hồi mỗi ngày, Cần Thơ - Côn Đảo sẽ có 2 chuyến khứ hồi mỗi ngày, riêng Cần Thơ - Phú Quốc sẽ có chuyến bay mỗi ngày thay vì vài chuyến trong tuần như trước. Theo thông tin thì hiện nay các chuyến bay đến Côn Đảo của hãng khá đông khách. Trước tình hình trên, hãng đã lên kế hoạch tăng chuyến theo điều kiện hạ tầng của sân bay Côn Đảo.

Hàng loạt hãng hàng không mở nhiều đường bay mới để đáp ứng du lịch 30/4 - Ảnh 2

Được biết, vào dịp cao điểm lễ 30/4, hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines dự kiến sẽ tăng gần 500.000 chỗ, tương ứng gần 2.600 chuyến bay. Các chuyến tăng chủ yếu là những chặng đường bay giữa những điểm du lịch nổi tiếng như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Đà Lạt, Phú Quốc... Phía Bamboo Airways cũng dự kiến tăng khoảng 110-150 chuyến bay mỗi tuần, tương ứng 22.000 - 30.000 chỗ (tăng 12 - 15% so ngày thường) trong những ngày lễ.

Tính từ thời điểm hiện tại chỉ còn hơn một tuần nữa là đã đến kỳ nghỉ lễ, nhiều chuyến bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Côn Đảo... vào những giờ đẹp hiện đã hết sạch vé dù giá có tăng từ 1,5-2 lần so với ngày bình thường.

Để đảm bảo lịch trình di chuyển vào những lúc cao điểm này, các hãng hàng không đều đưa ra khuyến cáo hành khách nên làm thủ tục trước chuyến bay qua website, tiến hành khai báo y tế trên điện thoại trước khi làm thủ tục bay. Đặc biệt, hành khách cũng cần đo thân nhiệt trước khi lên máy bay, tuân thủ việc đeo khẩu trang trong suốt hành trình.

Nga mở lại đường bay với Việt Nam và 3 nước khác Nhiều nước đóng cửa đường bay với Anh vì biến thể Covid-19 ngoài tầm kiểm soát Tạm dừng các đường bay quốc tế về Việt Nam do mâu thuẫn giá cách ly
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp