Netflix bị phản ứng dữ dội vì ra mắt phim trẻ em có hình ảnh khiêu dâm

TL Đăng lúc: Thứ hai, 14/09/2020 10:43 (GMT +7)
Netflix đang đối mặt với làn sóng tẩy chay lan rộng vì bộ phim “Cuties”, một phim dành cho trẻ em có nhiều hình ảnh phản cảm.

Ngày 9/9, bộ phim dành cho tuổi mới lớn của Pháp mang tên Cuties đã phát sóng trên Netflix. Trước đó, khi hãng phát hành poster quảng bá, một làn sóng phản hồi tiêu cực từ khán giả đã dấy lên vì cho rằng Cuties mang những ẩn ý về ấu dâm, không phù hợp với độ tuổi thiếu niên.

Trước làn sóng phản đối đầu tiên, Netflix đã thay đổi poster, song giữ ý định phát hành phim với lý do "phim hoàn toàn mang ý nghĩa nhân văn".

Hình ảnh trong bộ phim Cuties trên Netflix.
Hình ảnh trong bộ phim Cuties trên Netflix.

Khi phim được công chiếu, hashtag #CancelNeflix nhanh chóng đứng đầu xu hướng trên Twitter. Mặc dù nhận được ủng hộ từ phía những nhà phê bình, phim vẫn vấp phải rất nhiều phản đối. Thậm chí, nhiều người phản đối còn vận động công chúng gây áp lực tới những ai ủng hộ Cuties.

Trước làn sóng tẩy chay, người phát ngôn của Netflix chia sẻ với Variety: “Cuties mang tính phê phán xã hội, phê phán xâm hại tình dục trẻ em. Bộ phim từng đoạt giải thưởng và là câu chuyện khắc họa những áp lực mà các cô gái trẻ phải đối mặt trên mạng xã hội và ngoài cuộc sống trong quá trình trưởng thành. Chúng tôi khuyến khích mọi người xem Cuties."

Cuties kể về Amy (Fathia Youssouf thủ vai) - cô bé 11 tuổi tham gia nhóm nhảy có tên The Cuties tại trường học. Phim khắc họa những chuyển biến trong tâm sinh lý của các trẻ em gái nói chung.

Bộ phim đã giúp nhà biên kịch kiêm đạo diễn, Maïmouna Doucouré, giành giải thưởng Đạo diễn Kịch nghệ Điện ảnh Thế giới tại Liên hoan phim Sundance hồi đầu năm nay. Dự án cũng được nhiều nhà phê bình khen ngợi về cách tiếp cận đề tài nhạy cảm.

Trước khi phim được phát hành, một bản kiến ​​nghị trên website Change.org được đưa ra kêu gọi Netflix loại bỏ bộ phim. Tính đến nay, bản kiến ​​nghị đã có gần 200.000 chữ ký. Hiện bộ phim vẫn gây tranh dữ dội, đông đảo khán giả mạnh mẽ lên án và đòi tẩy chay phim và tẩy chay Netflix.

Hành trình 8 năm cho sự ra đời của phim điện ảnh Ròm
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp