Harry nhận được số tiền đáng kể từ Thái tử Charles dù khẳng định "bị cắt hỗ trợ tài chính"

Harry nhận được số tiền đáng kể từ Thái tử Charles dù khẳng định

Mới đây, báo cáo của Hoàng gia Anh đã đưa ra những số liệu trái ngược hoàn toàn với phát ngôn trước đây của Harry.

Sự kiện: Hoàng gia Anh

Cụ thể, vào tối ngày 23/6, theo báo cáo thường niên của Thái tử Charles được Điện Calrence công bố đã cho thấy ông đã chi ra số tiền không nhỏ để hỗ trợ vợ chồng con trai Harry và Hoàng tử William với nội dung "tài trợ cho các hoạt động" của các con. Con số này được cho là lên đến 4,45 triệu bảng Anh (tương đương với hơn 6,2 triệu USD). Cũng theo số liệu này, Thái tử Charles đã hỗ trợ cho vợ chồng Harry - Meghan đến hết mùa hè 2020. Được biết, đây là thời điểm sau khi cặp đôi xác nhận đã rút ra khỏi các nhiệm vụ Hoàng gia.

Harry nhận được số tiền đáng kể từ Thái tử Charles dù khẳng định
Thái tử Charles và con trai Harry trước khi anh cùng vợ tuyên bố rút khỏi những nhiệm vụ của Hoàng gia để sang Mỹ sinh sống

Đáng nói, trong cuộc phỏng vấn gây "chấn động" với những cáo buộc nhắm đến gia đình mình vào đầu tháng 3, Harry khẳng định với Oprah Winfrey rằng mình đã ngừng nhận hỗ trợ tài chính từ gia đình bắt đầu từ đầu năm 2020. Bên cạnh đó, anh tiết lộ vợ chồng mình phải sống nhờ vào tiền mà cố Công nương Diana để lại cho anh. Theo thông tin được chia sẻ trên tờ Sun cho biết: "Tháng 1/2020, khi nhà Sussex tuyên bố sẽ rời khỏi hoàng gia, Công tước nói vợ chồng anh sẽ làm việc để hướng đến mục tiêu độc lập về tài chính. Thái tử Charles đã chia một khoản tiền đáng kể để hỗ trợ họ. Khoản tiền này chỉ được cấp đến mùa hè năm 2020, và hiện cặp vợ chồng đã độc lập về tài chính".

Harry nhận được số tiền đáng kể từ Thái tử Charles dù khẳng định
Trong cuộc phỏng vấn gây "chấn động" với Oprah, Winfrey, Harry khẳng định vợ chồng anh bị cắt hỗ trợ tài chính từ đầu năm 2020

Hiện tại, hợp đồng ký với Netflix đã mang về cho vợ chồng anh số tiền 156 triệu USD. Bên cạnh đó, Harry  cũng được cho là thế chấp 1 phần tài sản của biệt thự 15 triệu USD mà gia đình mình đang sinh sống tại California. Bên cạnh đó, số tiền mà người mẹ quá cố của anh đã để lại cho anh trước đó là 7,5 triệu bảng Anh (tương đương 10,5 triệu USD) trước khi bà qua đời vào năm 1997. Ngoài ra, Harry cũng thừa hưởng 70 triệu bảng Anh (khoảng 100 triệu USD) từ Thái hậu, tức là mẹ của Nữ hoàng Anh hiện tại. Trước khi cùng vợ tuyên bố rút khỏi Hoàng gia, anh được Thái tử Charles trả 2,3 triệu Bảng Anh mỗi năm (tương đương 3,2 triệu USD).

Harry nhận được số tiền đáng kể từ Thái tử Charles dù khẳng định
Mặc dù đã sang Mỹ nhưng vợ chồng Harry - Meghan vẫn kiếm được 1 số tiền không nhỏ nhờ danh tiếng của Hoàng gia Anh

Sắp tới, dự kiến Harry sẽ về Anh tham dự lễ kỷ niệm nhân dịp 60 năm ngày sinh của Công nương Diana. Đây cũng được cho là lần đầu tiên anh gặp với bố mình là Thái tử Charles sau hàng loạt những cáo buộc "gây sốc" mà anh nhắm đến Hoàng gia. Không chỉ dừng lại ở đó, Harry còn tố cáo chính cha ruột của mình là người đã gây ra "những nỗi đau tinh thần" không thẻ xóa nhòa khi anh còn là 1 đứa trẻ.

Chia sẻ facebook Copy URL
Hải Linh