Hiệp sĩ Đồng Nai bị tấn công trên đường truy bắt tội phạm đã không qua khỏi

Hiệp sĩ Đồng Nai bị tấn công trên đường truy bắt tội phạm đã không qua khỏi

Anh Q. ra đi để lại người vợ anh đang mang thai ở tháng thứ 3.

Trưa 15/10, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, anh C.V.M.Q. (sinh năm 1993, quê Đồng Nai) đã được gia đình xin về để anh được ra đi bên cạnh người thân. Anh Q. là thành viên của đội Săn bắt cướp (SBC) Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai), gặp nạn khi đang truy đuổi cướp tối 14/10.

Được biết, vợ anh Q. đang mang thai song sinh mới 3 tháng.

Hiệp sĩ Đồng Nai truy bắt tội phạm trộm xe bị tấn công và không qua khỏi - Ảnh 1
Ảnh anh Quang trước khi gặp nạn.

Liên quan tới vụ việc, vào khoảng 20h30 tối 14/10, đội SBC Biên Hoà nhận được tin người dân ở phường Tam Phước (Biên Hòa) vừa mất một chiếc xe Winner X BKS 85D1 52676 nên lập tức lên đường hỗ trợ.

Đội phát hiện đối tượng trộm xe theo định vị nên đã truy đuổi suốt từ Bình Dương sang Đồng Nai, do trời mưa và đường xấu, hiệp sĩ Cường đã té xe bị thương nặng, phải vào Bệnh viện đa khoa Đồng Nai nhưng may mắn không nguy hiểm tính mạng.

Riêng hiệp sĩ Q. vẫn tiếp tục truy đuổi, khi áp sát đối tượng tại khu vực bờ kênh thuộc phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An, hiệp sĩ Q. vượt lên gần ngang xe kẻ trộm thì bị đối tượng ép và đạp vào xe khiến anh bị lạc tay lái, té xuống rìa kênh bị thương nặng.

Đối tượng cũng té xuống rồi bỏ xe định bơi đi chạy trốn nhưng bị bắt.

Anh Q. sau khi được sơ cứu tại bệnh viện gần đó đã chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy vì vết thương quá nặng, Lúc này dù được các bác sĩ hết lòng cữu chữa nhưng hiệp sĩ Q. chết não và mất tại đây.

Theo anh Nguyễn Thiên Báo, đội trưởng đội SBC Biên Hòa, đội sẽ cùng gia đình tiến hành lo hậu sự cho hiệp sĩ Q.

"Anh em trong đội và gia đình em tự hào vì sự hi sinh của em dành cho sự bình yên của người dân này. Có những nỗi đau không thể nói lên lời" - anh Thiên Báo xúc động chia sẻ.