Hiệu trưởng kêu gọi không tặng hoa 20/10, dành tiền ủng hộ vùng lũ

Hiệu trưởng kêu gọi không tặng hoa 20/10, dành tiền ủng hộ vùng lũ

Hiệu trưởng Trường THPT Bắc Yên Thành, Nghệ An, đã kêu gọi học sinh, phụ huynh không tặng hoa 20/10 để dành tiền ủng hộ bà con vùng lũ.

Thầy Nguyễn Bá Thủy, Hiệu trưởng của trường THPT Bắc Yên Thành (Nghệ An), đã kêu gọi học sinh không tặng hoa 20/10 mà để dành tiền ủng hộ bà con vùng lũ.

Cụ thể, trong dòng trạng thái chia sẻ trên fanpage của trường, thầy Nguyễn Bá Thủy đã có đôi lời gửi tới các học trò rằng: "Dịp lễ kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam năm nay, đề nghị các tập thể, cá nhân học sinh không tặng hoa, mà hãy dành những tình cảm đó hướng về người dân miền Trung đang hứng chịu sự tàn phá nặng nề của thiên tai, lũ lụt".

Tất cả các giáo viên và học sinh trường THPT Bắc Yên Thành đều ủng hộ lời kêu gọi không tặng hoa ngày 20/10 để dành tiền ủng hộ đồng bào vùng lũ. 

"Tôi cũng giống như nhiều người khác, rất muốn đóng góp chút gì đó để giúp đỡ đồng bào vũng lũ đang phải đối mặt khó khăn, mất mát. Trước khi đưa ra thông báo, tôi đã trao đổi và lấy ý kiến của các cô giáo, tất cả đều đồng tình. Khi chia sẻ lên trang của trường, học sinh cũng rất ủng hộ ý kiến này", thầy Thủy chia sẻ.

Hiệu trưởng kêu gọi không tặng hoa 2010, dành tiền ủng hộ vùng lũ - Ảnh 1

Thầy Thủy cũng cho biết Trường Bắc Yên Thành cũng quyết định không tổ chức lễ mít tinh Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam như kế hoạch. Toàn bộ kinh phí dự kiến sẽ được chuyển ủng hộ người dân vùng lũ.

Vị Hiệu trưởng cho biết thêm hiện tập thể giáo viên của trường đã quyên góp được 15 triệu đồng. Đến ngày 21/10, nhà trường sẽ phát động và tổ chức quyên góp tự nguyện đối với phụ huynh học sinh. Toàn bộ số tiền trên sẽ được gửi vào tài khoản tiếp nhận ủng hộ của Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An để hỗ trợ vùng khó khăn.

Chia sẻ facebook Thu Trần