Hiệu trưởng Trường Kinh tế quốc dân lên tiếng về bức ảnh "chắp tay báo cáo hoa hậu"

Hiệu trưởng Trường Kinh tế quốc dân lên tiếng về bức ảnh

Mới đây, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế quốc dân đã lên tiếng về bức ảnh Hoa hậu Đỗ Thị Hà ngồi trịnh trọng còn thầy hiệu trưởng đứng chắp tay "báo cáo".

Sáng ngày 8/12, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và Ban tổ chức cuộc thi hoa hậu đã có chuyến về thăm Đại học Kinh tế quốc dân tại Hà Nội để tham dự buổi gặp gỡ cùng Ban giám hiệu và bạn bè nơi Tân hoa hậu đang theo học.

Tuy nhiên, sau buổi gặp gỡ, trên mạng đã truyền tay nhau một bức ảnh chụp Hoa hậu Đỗ Thị Hà ngồi "trịnh trọng" trên ghế, trong khi đó PGS-TS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế quốc dân đứng chắp tay "báo cáo".

Hiệu trưởng Trường Kinh tế quốc dân lên tiếng về bức ảnh
Bức ảnh gây xôn xao, bàn tán trên cộng đồng mạng.

Dù một đại diện của nhà trường đã lên tiếng giải thích, nhưng mới đây, đích thân Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã phát ngôn về sự việc này.

PGS-TS Phạm Hồng Chương cho biết, sau khi ký quyết đinh cho các sinh viên tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam thì đây là buổi Ban tổ chức "giao lại" sinh viên Đỗ Thị Hà cho nhà trường sau khi cô thực hiện các nghĩa vụ của một Tân hoa hậu với các nhà tài trợ và hoạt động thiện nguyện.

Hiệu trưởng Trường Kinh tế quốc dân lên tiếng về bức ảnh
Hoa hậu Đỗ Thị Hà chụp ảnh cùng thầy hiệu trưởng và Ban tổ chức.

Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế quốc dân cũng chia sẻ thêm về bức ảnh ông đang đứng chắp tay "báo cáo" trước sinh viên của mình. Đây là lúc ông đang đáp từ với ông Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, sau khi ông này có phát biểu trao lại sinh viên Đỗ Thị Hà cho nhà trường để nhà trường quản lý cũng như giúp đỡ hoa hậu thực hiện trách nhiệm xã hội.

Hiệu trưởng Trường Kinh tế quốc dân lên tiếng về bức ảnh
Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế quốc dân trao bằng khen cho Đỗ Thị Hà.

Nhà trường cũng sẽ tổ chức một sự kiện nhỏ, ấm cũng để chào đón Hà. "Chúng tôi không tổ chức hoành tráng gì. Hội trường chỉ có khoảng 100 người gồm cha mẹ, các thí sinh khác của trường cùng dự thi hoa hậu và các bạn bè cùng lớp, cùng CLB lễ tân nơi Hà tham gia. Hà là hoa hậu xuất thân từ nông dân nên chúng tôi chào mừng em hết sức ấm cúng, không phô trương", ông Chương nói.

Hiệu trưởng Trường Kinh tế quốc dân lên tiếng về bức ảnh
Nhà trường đã tổ chức một buổi gặp mặt ấm cúng để chào đón Đỗ Thị Hà.

Nói thêm về vị trí ngồi "chủ tọa" của Hà trong cuộc gặp gỡ với lãnh đạo trường, ông Phạm Hồng Chương nói do phòng họp nhỏ, ông có đề xuất ông Lê Xuân Sơn lên ngồi bên cạnh nhưng ông Sơn nói để hoa hậu ngồi đó và ông Chương ngồi bên cạnh.

Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế quốc dân cũng cho rằng Hoa hậu vẫn còn rất trẻ nên mọi người hãy vị tha với Hà. Vì tuổi trẻ không tránh khỏi những sơ suất.

Chia sẻ facebook Hồng Ngọc